Cua Rang Me là món ăn quen thuộc đối tín đồ mê hải sản. Vị ngọt của cua, chua của me, cay của ớt hoà quyện với hương thơm nồng của tỏi là một sự kết hợp hoàn hảo cho bạn bè mỗi dịp họp mặt hoặc cho gia đình những buổi sum vầy...

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 30 phútNấu cho: 221
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Hành tím, gừng băm nhuyễn
  • Hành tây cắt múi cau, hành lá rửa sạch cắt khúc.
  • Rau răm rửa sạch, nhặt lá.
  • Dùng kéo đâm vào phần yếm để cua chết sau đó tách ốp, cắt đôi cua và cắt bỏ phần đầu que.

  • Dùng dao đập nhẹ phần càng cua để khi chiên không bị văng và khi rang sẽ thấm được nước me.
  •  Rửa sạch cua.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp cua với 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm và 2gr muối, 2gr bột ngọt.
  • Khi cua đã thấm gia vị, nhúng phần thịt cua và mai cua vào một ít bột chiên giòn để phần nước ngọt trong cua không bị mất khi chiên.

  • Bắc chảo cho 2 lít dầu, khi dầu đủ nóng thì cho cua vào để lửa lớn rồi sau đó hạ lửa, chiên trong 3 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Hoà tan 100gr me cùng 150gr nước ấm rồi lọc bỏ xác, nêm 30gr tương ớt, 30gr nước mắm, 7gr muối, 2gr bột ngọt, 150gr đường.

  • Cho 150gr dầu ăn vào chảo, thêm hành tím bằm và tỏi bằm rồi đổ nước me vào xào đều sau đó đổ ra tô.

  • Lấy một chảo khác, cho 150gr dầu xào với 5gr tỏi bằm, 5gr gừng bằm, 200gr hành tây, 100gr hành lá, 50gr ớt sừng rồi đổ hỗn hợp me vào xào tiếp.

  • Cho cua vào rang đều đến khi hỗn hợp me thấm đều cua.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày cua ra đĩa, chan nước sốt lên.
  • Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cua rang me ngon ngất ngây này!


Mẹo vặt

  • Lựa cua đều, màu sắc nâu xanh, khi ấn ngón tay vào phần yếm thấy cứng có nghĩa là cua ngon.
  • Thời gian chiên cua tuỳ vào kích thước của cua