Chuyên gia pha chế

1. ĐẶC ĐIỂM KHÓA HỌC: CHUYÊN GIA PHA CHẾ

Chuyên gia pha chế là khóa học do Dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế đặc biệt nhằm đào tạo Học viên có nghề nghiệp chuyên sâu, ổn định và lương cao. Hiện nay, nghề pha chế đang có nhu cầu tuyển dụng cao với mức thu nhập tốt và ổn định.

Dưới sự giảng dạy của Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành pha chế, các Trưởng Bar, các Chuyên gia pha chế thức uống hàng đầu tại Việt Nam, chương trình giúp Học viên có kỹ năng nghề tốt và có kiến thức về quản lý, mở quán cafe, quán trà, quán sinh tố, quán kem, điều hành bar,... 

2. THỜI GIAN HỌC
  • Thời gian học: 50 buổi (4,5 tháng)
  • Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên
  • Học viên chọn một trong các ca học sau:
Ngày họcSángChiềuTối
2 - 4 - 608h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00
3 - 5 - 7
3. HỌC PHÍ
  • Học phí:  26.000.000đ 
  • Liên Hệ Hotline:0987 937 938
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
  • Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí
  • Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
  • Xem lịch khai giảng tại liên kết Lịch khai giảng
4. CHỨNG CHỈ HOÀN TẤT KHÓA HỌC CHUYÊN GIA PHA CHẾ
  • Chứng chỉ nghề "Chuyên gia pha chế" bằng tiếng Việt do Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Chứng chỉ Certificate of Completion "Professional Beverage Service Courses" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
5. NỘI DUNG KHÓA HỌC CHUYÊN GIA PHA CHẾ

PHA CHẾ TỔNG HỢP

  1. Các nguyên tắc căn bản trong pha chế. Thực hành pha chế cà phê phin và cacao: cà phê phin (nóng/đá), cà phê sữa (nóng/đá), bạc xỉu
  2. Thực hành pha chế các loại cacao và cà phê trứng, trà trứng: Cacao nóng/ đá, cacao sữa, cacao trứng, cà phê trứng, cà phê cốt dừa, Matcha trứng
  3. Các loại trà thảo mộc nóng: trà gừng mật ong, trà thảo mộc, trà Lipton, trà hoa cúc, trà Thái xanh, trà Thái đỏ, trà dưỡng nhan (nóng/lạnh)
  4. Trà sữa: trà sữa ô long, trà sữa trà xanh, trà sữa trà đen,…
  5. Trà trái cây: trà đào, trà vải, trà chanh, trà xoài, trà cam vàng
  6. Nước ép trái cây đơn tầng, đa tầng: táo, dâu, dưa hấu, cà rốt, thơm (khóm), chanh tuyết, cam ép, rau củ ép
  7. Các loại sinh tố: mãng cầu (chua), sapoche (ngọt), bơ (béo), xoài (chua ngọt); Sinh tố tổng hợp
  8. Sinh tố hiện đại: sinh tố dinh dưỡng, Ya ua đá xay (smoothies)
  9. Sữa chua trái cây: trái cây (xoài, dâu, mãng cầu, chanh dây), mứt trái cây (việt quất, đào, dâu, kiwi, phúc bồn tử)
  10. Sô đa: mojito, sô đa đào, sô đa việt quốc, sô đa chanh dây, sô đa dâu, Sô đa kem bạc hà, Sô đa kem vỏ cam vàng (Blue)
  11. Cà phê máy 1: Espresso, tạo bọt sữa
  12. Cà phê máy 2: Cappuccino, Latte, Americano, Mocha (nóng, đá)
  13. Cà phê máy: tạo hình cà phê máy căn bản
  14. Đá xay: cà phê đá xay, bánh oreo đá xay, trà xanh đá xay, caramel đá xay, chocolate đá xay
  15. Ya ua đá xay: Ya ua việt quất, Ya ua xoài, Ya ua kiwi, Ya ua phúc bồn tử, Ya ua chanh dây
  16. Ôn tập 1
  17. Ôn tập 2
  18. Thi kết thúc học phần.

PHA CHẾ BARISTA

  1. Kiến thức cơ bản về cà phê
  2. Rang cà phê mộc
  3. Phương pháp pha cà phê truyền thống: Cà phê đen, sữa (nóng/đá)
  4. Phương pháp pha các loại cà phê đặc biệt: cà phê drip, cà phê syphon, cà phê aeropress, Cold brew
  5. Giới thiệu cà phê máy & thực hành pha Espresso
  6. Thực hành pha các loại cà phê Ý 1: Americano, Cappuccino,Latte, Ristretto, Doppio
  7. Thực hành pha các loại cà phê Ý 2: Café con leche, Demi – crème, Café mocha, Irish coffee
  8. Thực hành cà phê Ý 3 (Espresso): Macchiato, Espresso con panna, Flat white, Flat watte
  9. Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 1 (Latte art): Trái tim (Heart), Multi heart art
  10. Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 2 (Latte art): Lá phong 1 (Rosetta)
  11. Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 3 (Latte art): Lá phong 2 (Rosetta)
  12. Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 4 (Latte art): Tulip 1
  13. Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 5 (Latte art): Tulip 2
  14. Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 6 (Latte art): Con gấu, hello kitty
  15. Ôn tập
  16. Thi kết thúc học phần.

PHA CHẾ BARTENDER

  1. Khái quát môn học và Thực hành cách phục vụ: nước ngọt, nước trái cây, nước uống đóng chai
  2. Bia và kỹ năng trang trí cơ bản các loại thức uống. Thực hành cách cắt, trang trí cơ bản: chanh, cam, thơm (khóm); Pha chế beer úp ngược
  3. Rượu vang và kỹ năng pha chế cơ bản, pha chế các loại cocktail từ rượu vang: Sangria, Mulled wine, Champagne Cocktail
  4. Whisky và pha chế các loại cocktail từ whisky: Whiskey Sour, Whisky coke, Mint Julep, Old Fashioned
  5. Brandy và pha chế các loại cocktail từ Brandy: Mixxer brandy base, Sidecar, Horse's Neck, French Connection
  6. Tequila, Rum, Vodka, Gin và pha chế cocktail liên quan: Gin & Tonic, Tequila Pop, Slammer, Moscow Mule, Caipirinha
  7. Rượu mùi (Liqueur). Thực hành pha chế cocktail từ rượu mùi, tự pha chế rượu mùi, siro (homemade liqueur, syrup), các loại rượu học: quế. hồi sả
  8. Pha chế các loại cocktail Martini  và Manhattan: Martini Dry/ Sweet, Manhattan, Dry Manhattan, Americano, Negroni, Boulevardier, Bronx, Rose
  9. Pha chế các loại cocktail vị chua (Sour): Daiquiri, White Lady, Kamikaze, Margarita, Gin Fizz, Amaretto Sour, Paradise, Cosmopolitan
  10. Pha chế các loại cocktail vị ngọt, béo, nóng (Liquor, Cream, Hot): Godfather, Rusty nail, Black Russian, Ps I Love You, Grasshopper
  11. Pha chế các loại cocktail thể tích lớn (Long drink/ Wine & punch): Bloody Mary, Blue Lagoon, Mojito, Pinacolada
  12. Pha chế cocktail ly nhỏ, phân tầng, phân màu (Liqueur, Layer, Shooter): B 52/ 54, Brain Tumor, Innocent Sex, Jellyfish, Rainbow layered shot, Lamborghini, ABC
  13. Những cocktail thông dụng khác (Popular Cocktail): Singapore Sling, Maitai, Tequila Sunrise, illusion, Sex on the Beach
  14. Pha chế thức uống không cồn (Mocktail): Cinderella, PussyFoot, Shirley Temple, Virgin Colada, Peach Sunrise
  15. Ôn tập 1
  16. Ôn tập 2
  17. Thi kết thúc 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn quan tâm đến khóa học:
Địa điểm bạn muốn học:
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp