Chuyên gia Pha chế

23/10/2018

Đặc điểm chương trình Chuyên gia pha chế

Chương trình đào tạo nghề "Chuyên gia pha chế" đào tạo những kiến thức và hướng dẫn thực hành để bạn trở thành bậc thầy giỏi nhất trong ngành pha chế.

Dưới sự giảng dạy của Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành pha chế, các Trưởng Bar, các Chuyên gia pha chế thức uống Barista hàng đầu... nhằm trang bị kiến thức về quản lý, mở quán cafe, quán trà, quán sinh tố, quán kem, điều hành bar... Đây là khóa học Netspace đào tạo để bạn có nghề ổn định và lương cao, bởi nghề pha chế đang có nhu cầu tuyển dụng cao với mức thu nhập tốt và ổn định nhất hiện nay.

Chuyên gia Pha chếCác học viên Netspace với sản phẩm thi cuối khóa lớp học pha chế cocktail

Chuyên gia Pha chế

Các bạn học viên Netspace Đà Nẵng học pha chế cà phê

Thời gian: 

  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học.
  • Thời gian: 49 buổi (hơn 4 tháng) 
Ca họcCa SángCa ChiềuCa Tối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00

Học phí

  • Học phí: 22.000.000đ/khóa học đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu, đồng phục trong quá trình học.
  • Giảm 10% học phí khi khi đăng ký trước ngày khai giảng và đóng học phí 1 lần.
  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương). 

Chứng chỉ hoàn tất khóa Chuyên gia pha chế

  • Bằng nghề "Chuyên gia pha chế" bằng tiếng Việt do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng "Professional Beverage Service Courses" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng Tại đây

Nội dung khóa Chuyên gia pha chế (gồm 3 phần)

  1. Pha chế tổng hợp
  2. Pha chế cafe Barista
  3. Pha chế rượu Bartender

PHẦN I: PHA CHẾ TỔNG HỢP (16 BUỔI)

  1. Các nguyên tắc căn bản trong pha chế và thực hành pha chế cà phê phin< >Phân biệt Bartender, Barista và pha chế tổng hợpGiới thiệu sơ nét về pha chế tổng hợpTrang thiết bị và dụng cụ pha chếKiến thức về thức uống có cồn & không cồnCác nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật pha chếCác nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa và bảo quản nguyên liệuCác phương pháp pha chế các dòng thức uống.Cà phê phin (nóng/đá)
  2. Cà phê sữa (nóng/đá)
  3. Cà phê trứng
  4. Thức uống truyền thống
  5. Cacao (nóng/đá)
  6. Trà gừng mật ong
  7. Trà thảo mộc
  8. Lipton tea: Trà đào, trà mơ, trà xoài…
  9. Green tea
  10. Thái lan tea
  11. Earl Grey tea: Trà táo, trà dâu
  12. Trà sữa truyền thống, trà sữa trái cây, trà sữa khác
  13. Trà sữa Foam milk
  14. Cách làm thạch, nấu trân châu
  15. Nước ép đơn tầng
  16. Nước ép đa tầng
  17. Ép táo, ép dâu, ép dưa hấu, ép cà rốt, ép thơm
  18. Đặc biệt: chanh tuyết, cam ép
  19. Mãng cầu, sapoche, bơ, dừa, dâu, xoài, chuối, cà chua
  20. Special: Sinh tố đa tầng, sinh tố không sữa
  21. Trái cây kết hợp gia vị: Sapodilla Lassi, Cucumber Lassi, Kiwi Lassi, Strawberry Lassi, Mango Lassi, Green Tea Lassi
  22. Trái cây kết hợp Yogurt, lá bạc hà: bơ, xoài, dâu, mãng cầu, cà chua, chanh dây
  23. Soda Ý kết hợp cream, syrup, soda
  24. Mojito: Soda, chanh, lá bạc hà
  25. Granita: Trà, soda, trái cây
  26. Giới thiệu máy pha cà phê
  27. Cách làm Espresso, tạo bọt sữa
  28. Cappuccino, Latte, Americano, Mocha (nóng, đá)
  29. Coffee caramel chelly, Matcha Chelly, Cookie Cream, Chocolate Freezer
  30. Trái cây đóng hộp kết hợp yogurt và kem
  31. Frappuccino, Mango Mania, Blueberry, Peach smoothies, Strawberry, Kiwi smoothies
  32. Dạy chung các học viên có nhu cầu kinh doanh mở quán
  33. Ôn tập lý thuyết, ôn tập bài 1 đến bài 5
  34. Ôn tập bài 6 đến bài 12
  35. Thức uống trà kết hợp với sữa
  36. Nước ép trái cây
  37. Sinh tố trái cây Việt Nam
  38. Sinh tố trái cây đặc biệt (Lassi)
  39. Sữa chua trái cây (Yogurt shake, Yogurt muddle)
  40. Soda (Italian Soda, Mojito, Granita)
  41. Cà phê Ý căn bản 1 (Espresso)
  42. Cà phê Ý căn bản 2 (Espresso)
  43. Thức uống đá xay (Ice blended)
  44. Sinh tố hiện đại (Smoothies)
  45. Phương pháp xây dựng menu, bí quyết kinh doanh các mô hình thức uống
  46. Review 1
  47. Review 2
  48. Thi kết thúc học phần

PHẦN II: PHA CHẾ CÀ PHÊ - BARISTA (16 BUỔI)

  1. Kiến thức café cơ bản
    • Barista là gì?
    • Những điều cần biết của một Barista
    • Công cụ, dụng cụ cần cho một quầy cà phê
    • Lịch sử cà phê Thế giới và Việt Nam
    • Các giống cà phê phổ biến
    • Đặc điểm của các sản phẩm café trên thị trường.
    • Phương pháp lựa chọn và bảo quản sản phẩm cà phê
    • Quy trình sản xuất và chế biến cà phê
  2. Rang cà phê mộc
  3. Quy trình sản xuất café rang xay: phân biệt các giống hạt, nguyên tắc kết hợp các loại hạt, cà phê; vận hành máy rang cà phê
  4. Mua mẫu cà phê thị trường và so sánh.
  5. Kỹ thuật pha chế cà phê: dụng cụ, kích thước bột cà phê, nhiệt độ nước, phương pháp ủ, ly tách sử dụng
  6. Dụng cụ pha cà phê (phân biệt các loại phin và cấu tạo phin nhôm, thép, inox; cấu tạo máy xay cà phê)
  7. Loại café dùng để pha phin
  8. Thực hành pha chế:
  9. Cà phê đen, sữa (nóng/đá)
  10. Pha cà phê Specialty
  11. Cà phê Drip
  12. Cà phê Syphon
  13. Cà phê Aeropress
  14. Các kiểu máy pha café Espresso.
    • Cấu tạo máy pha
    • Các bước vận hành
    • Bảo trì, bảo dưỡng
  15. Máy xay café
  16. Cấu tạo
  17. Bảo dưỡng
  18. Định nghĩa về cà phê Espresso.
  19. Các yếu tố tạo nên tách Espresso hoàn hảo.
  20. Công thức pha chế 1 tách Espresso.
  21. Thực hành pha Espresso.
  22. Espresso
  23. Americano
  24. Cappuccino
  25. Latte
  26. Ristretto
  27. Doppio
  28. Café con leche
  29. Demi - crème
  30. Café mocha
  31. Irish coffee
  32. Macchiato
  33. Espresso con panna
  34. Flat white
  35. Flat watte
  36. Trái tim (Heart)
  37. Multi heart art
  38. Lá phong (Rosetta)
  39. Lá phong (Rosetta) tiếp
  40. Tulip
  41. Layer tuplip
  42. Tạo hình 3D
  43. Con gấu, hello kitty
  44. Các phương pháp pha chế cà phê 1
  45. Thi lý thuyết
  46. Thi thực hành
  47. Các phương pháp pha chế cà phê 2
  48. Giới thiệu máy pha Espresso & Thực hành pha Espresso 
  49. Thực hành cà phê máy 1 (Espresso)
  50. Thực hành cà phê máy 2 (Espresso)
  51. Thực hành cà phê máy 3 (Espresso)
  52. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 1 (Latte art)
  53. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 2 (Latte art)
  54. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 3 (Latte art)
  55. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 4 (Latte art)
  56. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 5 (Latte art)
  57. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 6 (Latte art)
  58. Ôn thi tốt nghiệp
  59. Thi kết thúc học phần

PHẦN III: PHA CHẾ RƯỢU - BARTENDER (17 BUỔI)

  1. Khái quát môn học
    • Kết cấu quầy bar: sắp xếp, bố trí
    • Trang thiết bị, dụng cụ: cách gọi tên, cách sử dụng, cách sắp xếp, bảo quản, vệ sinh
    • Phân loại thức uống: có cồn, không cồn
    • Cách phục vụ, phân loại thức uống không cồn (nước ngọt, nước trái cây, nước đóng chai)
    • Phân biệt cồn và rượu
  2. Bia và kĩ năng trang trí các loại thức uống
  3. Khái quát về beer: khái niệm, phân loại, nhãn hiệu thông dụng
  4. Cách phục vụ beer
  5. Cách cắt, trang trí cơ bản: chanh, cam, thơm (khóm)
  6. Khát quát và phân loại rượu vang
  7. Phục vụ rượu vang
  8. Thực hành kỹ năng pha chế cơ bản: Lắc, khuấy, dầm, nghiền
  9. Pha chế cocktail từ rượu vang: Sangria, Mulled wine, Champagne Cocktail
  10. Khát quát, các loại rượu Whisky
  11. Phục vụ whisky
  12. Thực hành pha chế cocktail và thức uống từ whisky: Whiskey Sour, Whisky coke, Mint Julep, Old Fashioned
  13. Khát quát, phân loại Brandy (Cognac, armagnac)
  14. Phục vụ Brandy
  15. Thực hành pha chế cocktail: Mixxer brandy base, Sidecar, Horse's Neck, French Connection
  16. Khát quát , phân loại 4 loại rượu: Tequila, Rum, Vodka, Gin
  17. Thực hành pha chế cocktail liên quan: Gin & Tonic, Tequila Pop, Slammer, Moscow Mule, Caipirinha
  18. Khát quát, phân loại rượu mùi
  19. Phục vụ Rượu mùi
  20. Thực hành pha chế cocktail từ rượu mùi, tự pha chế rượu mùi, siro (homemade liqueur, syrup)
  21. Khái quát, phân loại, cấu trúc, Cocktail cơ bản.
  22. Thực hành pha chế cocktail nhóm Martini: Martini Dry/ Sweet
  23. Thực hành pha chế cocktail nhóm Manhattan: Manhattan, Dry Manhattan
  24. Các loại cocktail từ các rượu khác: Americano, Negroni, Boulevardier, Bronx, Rose
  25. Thực hành pha chế các loại cocktail: Daiquiri, White Lady, Kamikaze, Margarita, Gin Fizz,
  26. Amaretto Sour, Paradise, Cosmopolitan
  27. Thực hành pha chế cocktail: Godfather, Rusty nail, Black Russian, Ps I Love You, Grasshopper
  28. Thực hành pha chế cocktail thể tích lớn, sử dụng ly cao, lớn
  29. Bloody Mary, Blue Lagoon, Mojito, Pinacolada
  30. Thực hành pha chế cocktail sử dụng ly nhỏ, hoặc đốt lửa
  31. B 52/ 54, Brain Tumor, Innocent Sex, Jellyfish, Rainbow layered shot, Lamborghini, ABC
  32. Thực hành pha chế cocktail thông dụng khác
  33. Singapore Sling, Maitai, Tequila Sunrise, Illusion, Sex on the Beach
  34. Thực hành pha chế thức uống  không cồn khác
  35. Cinderella, PussyFoot, Shirley Temple, Virgin Colada, Peach Sunrise
  36. Ôn tập tất cả lý thuyết, ôn tập kỹ năng rót, khuấy, lắc..sử dụng vỏ chai rượu đựng nước và dụng cụ bartender (song song kiểm tra công thức).
  37. Ôn tập các thức uống trong nội dung thi.
  38. Thi 3 thức uống đã học với 3 phương pháp khác nhau: khuấy, lắc, khác (rót trực tiếp, nghiền, xay, phân tầng)
  39. Tự do sáng tạo 1 thức uống
  40. Rượu vang và kỹ năng pha chế cơ bản, pha chế các loại cocktail từ rượu vang
  41. Whisky và pha chế các loại cocktail từ whisky
  42. Brandy và pha chế các loại cocktail từ Brandy
  43. Tequila, Rum, Vodka, Gin và pha chế cocktail liên quan
  44. Rượu mùi (Liqueur)
  45. Pha chế các loại cocktail Martini  và Manhattan
  46. Pha chế các loại cocktail vị chua (Sour)
  47. Pha chế các loại cocktail vị ngọt, béo, nóng (Liquor, Cream, Hot)
  48. Pha chế các loại cocktail thể tích lớn (Long drink/ Wine & punch)
  49. Pha chế cocktail ly nhỏ, phân tầng, phân màu (Liqueur, Layer, Shooter)
  50. Những cocktail thông dụng khác (Popular Cocktail)
  51. Pha chế thức uống không cồn (Mocktail)
  52. Review 1
  53. Review 2
  54. Thi kết thúc Chương trình Bartender

 Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Học viên lớp học Pha chế tại Netspace Đà Lạt

Để trở thành một chuyên gia pha chế, bạn cần sự nhiệt huyết, đam mê tạo ra những thức uống ngon nhất.

Chuyên gia Pha chế

Học pha chế các loại thức uống hiện đại  - Dạy pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Chuyên gia Pha chế

Học pha chế - Dạy pha chế các loại thức uống truyền thống kết hợp phong cách hiện đại
hiện đang là xu hướng các mô hình kinh doanh hiện nay.

Chuyên gia Pha chế
Thiết bị học pha chế hiện đại giúp học viên thoải mái khi học pha chế tại trường Netspace - Dạy pha chế

  • Đánh giá:
  • (Có 4 bình chọn)