Chuyên gia Bếp Chay

Chương trình "Chuyên gia bếp chay" là khóa học bếp chay được thiết kế đặc biệt dành cho những người yêu thích văn hóa ẩm thực chay.

1. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Chuyên gia bếp chay do Dạy nghề Netspace xây dựng nhằm đào tạo cho các bạn mong muốn trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp, có chuyên môn giỏi và tay nghề thành thục trong bếp chay, có kỹ năng tốt  để làm việc tại các nhà hàng – khách sạn trong và ngoài nước hoặc khởi nghiệp làm Chủ các mô hình Quán chay, Nhà hàng chay.

Tham gia chương trình Chuyên gia bếp chay, Học viên sẽ được đào tạo 2 cấp độ: Bếp chay căn bản và bếp chay chuyên sâu.

2. THỜI GIAN HỌC
  • Thời gian học: 31 buổi (gần 3 tháng) 
  • Số lượng học viên trong một lớp:15 học viên.
  • Học viên chọn một trong các ca học sau:
Ngày họcSángChiềuTối
2 - 4 - 608h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00
3 - 5 - 7

3. HỌC PHÍ
  • Học phí: 20.000.000đ - Liên Hệ Hotline: 09 8333 8333
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
  • Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí
  • Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
  • Xem Lịch khai giảng
4. CHỨNG CHỈ HOÀN TẤT KHÓA HỌC
  • Chứng chỉ nghề "Chuyên gia Bếp Chay" do Dạy nghề Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Chứng chỉ Certificate of Completion "Executive Chef of Vegetarian Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Dạy nghề Netspace cấp.

5. NỘI DUNG KHOÁ HỌC

BẾP CHAY CĂN BẢN

PHẦN 1: KIẾN THỨC ẨM THỰC CHAY VÀ KĨ NĂNG CƠ BẢN

1. Kỹ năng cắt, thái, bằm cơ bản bằng tay, bằng máy
2. Cắt tỉa, trang trí dĩa căn bản 
3. Ứng dụng kỹ năng để làm nguyên liệu sẵn: sa tế, hành phi, tỏi phi, đậu phộng rang, dầu điều, thắng màu đường caramel…

PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN CHAY

1. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm, súp: gỏi củ hủ dừa, nộm su hào, gỏi Thái, súp hạt sen, súp rong biển
2. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống
3. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món chiên: nấm chiên xù, tàu hũ non chiên xù, các loại rau củ chiên xù (tempura).
4. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái
5. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào tương hột, xào sa tế
6. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: mì xào mềm, hủ tiếu xào, bún gạo xào Singapore
7. Cơm chay và các món ăn kèm: kho tộ, kho sả ớt, kho gừng, canh rong biển
8. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng
9. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu Thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu chao
10. Các món ăn sáng: bún riêu chay, hủ tiếu Nam vang
11. Thi kết thúc Bếp chay căn bản

BẾP CHAY CHUYÊN SÂU

1. Kỹ năng sắp xếp và vận hành hệ thống Nhà hàng, Quán chay,… Định lượng món ăn, quản lý chi phí
2. Kỹ thuật chế biến món ăn sáng 1: bánh mì chay, cơm tấm
3. Kỹ thuật chế biến món ăn sáng 2: phở chay, bún Huế chay
4. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, súp: gỏi cầu vòng nhân duyên, gỏi sụn rong biển, súp bát bửu, súp trái dừa
5. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn 1: cuốn diếp, phở cuốn, gỏi cuốn nấm
6. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn 2: chả giò ngũ sắc, chả giò sandwich, nem vuông
7. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm: sốt vang bánh mì, cà ri xanh, nấu lagu
8. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào: mì xào giòn, phở áp chảo, miến tay cầm.
9. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: cơm chiên trái thơm, cơm chiên cẩm tú, cơm chiên hương nhu
10. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món đặc biệt: nấm bằm xúc bánh đa, tàu hủ nướng giấy bạc, tàu hủ Tứ Xuyên
11. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu tiêu xanh, lẩu kim chi, lẩu chanh dây
12. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món trộn: cơm trộn hấp lá sen, phở trộn tứ bửu, miến trộn sốt nấm
13. Kỹ thuật nấu cơm niêu và ứng dụng món ăn: cà tím tay cầm, rau củ luộc kho quẹt, nấm bào ngư rang sả ớt, canh chua 
14. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món ăn nhẹ: Bánh xèo, bánh cuốn nóng
15. Các món tráng miệng: chè hạt sen tuyết nhĩ, chè khoai môn
16. Thi kết thúc Bếp chay chuyên sâu
6. HÌNH ẢNH KHÓA HỌC
Hình ảnh món ăn Bếp Chay Căn bản
Hình ảnh món ăn Bếp Chay Nâng cao
8. LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Netspace Hồ Chí Minh

🏠 497 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM
☎ (028) 7304 6497
📞 0987 937 938 (Viber, ZALO)

Netspace Hà Nội

🏠259-261 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
📞 09 8333 8333

Netspace Đà Nẵng

🏠 3 Phan Thành Tài, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
☎ (0236) 730 6497
📞 0932 743 799

Netspace Biên Hòa

🏠 283 Đồng Khởi, TP. Biên Hoà
☎ (0251) 730 6497
📞 0949 978 979

Netspace Đà Lạt

🏠 60 Hùng Vương, Phường 9, Đà Lạt
 ☎ (0263) 730 6497
📞 09 8333 8333

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn quan tâm đến khóa học:
Địa điểm bạn muốn học:
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp