Bếp chuyên nghiệp quốc tế

14/02/2019

Chương trình "Bếp chuyên nghiệp Quốc tế" là chương trình đào tạo bếp chuyên nghiệp tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, nhằm đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm bếp tốt, có đủ năng lực làm việc tại các bếp Việt, bếp Hoa, bếp Âu tại các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp tại Việt Nam và thế giới.

Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Chương trình đào tạo tiên tiến tại Việt Nam

Tham gia Chương trình này, Học viên được học với các Giảng viên là các Chuyên gia ẩm thực, các Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, sau khi hoàn tất khóa học các bạn có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài làm việc với nghề bếp.

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Lớp Bếp chuyên nghiệp Quốc tế tại Trường Netspace

Thời gian học - Bếp chuyên nghiệp Quốc tế:

  • 8,5 tháng (6,5 tháng học tại trường, 2 tháng thực tập).
  • Số lượng học viên trong một lớp: 15 - 25 học viên.
  • Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học phù hợp sau đây:
Ngày họcSángChiềuTối
2-4-608h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00
3-5-7

Học phí chương trình Bếp Chuyên Nghiệp Quốc tế

  • Học phí: Liên Hệ Hotline: 0987 937 938
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
  • Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí
  • Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
  • Xem lịch khai giảng tại liên kết Lịch khai giảng

Bằng tốt nghiệp chương trình Bếp Chuyên Nghiệp Quốc tế

  • Chứng chỉ nghề "Bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế" do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Chứng chỉ Certificase of Completion "Course of Professional International Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ

Phần 1: Chương trình đào tạo Bếp Việt

Kiến thức

  1. Kỹ năng sống và làm việc

  2. Văn hóa ẩm thực Việt Nam

  3. Vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn lao động

  4. Phòng cháy chữa cháy

Kỹ năng

  1. Kỹ năng cắt, thái, bằm cơ bản 
  2. Ứng dụng kỹ năng để làm nguyên liệu sẵn: sa tế, hành phi, tỏi phi, đậu phộng rang, dầu điều, dầu nghệ…
  3. Kỹ năng xốc chảo và ứng dụng chiên trứng, xào mì

  4. Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 1: xếp hình, trang trí dĩa

  5. Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 2: tỉa hoa và trang trí dĩa

  6. Kỹ năng cắt, thái, rút xương các loại thịt và ứng dụng các món chiên giòn, chiên xù

Phương pháp chế biến món ăn

  1. Phương pháp muối, ngâm chua, muối chua
  2. Phương pháp chế biến các món gỏi và súp: gỏi củ hủ dừa, gỏi mực, súp cua, súp hải sản
  3. Phương pháp chế biến các món lăn bột, chiên và món cuốn: tôm lăn bột chiên giòn, tôm lăn bột chiên xù, gỏi cuốn, chả giò truyền thống

  4. Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng 1:  Tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế , sò lông nướng mỡ hành, cá sapa nướng giấy bạc, hào nướng phô mai.

  5. Phương pháp và thực hành chế biến các sốt nướng 2: vú heo nướng chao, sườn heo nướng ngũ vị,  nướng mật ong, bò nướng lá lốt

  6. Thi giữa kỳ- Kết thúc Bếp Việt căn bản

  1. Phương pháp chế biến các món quay chảo: giò heo rút xương muối chiên giòn, chim cút quay bơ, cánh gà chiên nước mắm
  2. Phương pháp chế biến các món chiên: cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt chanh dây, ếch chiên sả 
  3. Phương pháp chế biến các loại sốt xào và ứng dụng chế biến các món: mì gói xào bò, sườn heo xào chua ngọtmực xào kiểu Thái
  4. Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 1: cơm chiên hải sản, cơm chiên gà xé cá mặn, cơm chiên thập cẩm (Dương Châu)                                           
  5. Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 2, món áp chảo: bò bít tết- sốt Hoa, lươn xào lăn, mực xào sa tế                                                  
  6. Phương pháp và thực hành chế biến các món hấp: mực hấp gừng, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng, cá hấp xì dầu
  7. Phương pháp và thực hành chế biến các món chưng, om: cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu
  8. Phương pháp và thực hành chế biến các món rang, cháy: cua rang me, tôm rang muối tuyết, tim (cật) cháy tỏi
  9. Phương pháp và thực hành chế biến các món hầm, tiềm 1: cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu
  10. Thực hành chế biến các món hầm, tiềm 2: gà tiềm ớt hiểm, vịt nấu chao, bò hầm sa tế
  11. Phương pháp và thực hành chế biến các món lẩu 1: lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, lẩu cá nấu ngót 
  12. Thực hành chế biến các món lẩu 2: lẩu gà nấu nấm, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu cá nấu riêu
  13. Phương pháp và thực hành chế biến món cháo và nhúng: bò (trâu) nhúng mẻ, bò nhúng giấm; bò nhúng ớt
  14. Thực hành nấu Cơm Việt Nam: Nấu cơm, cá chép kho riềng, cá kho tộ, thịt kho trứng, canh cua rau đay, canh chua cá
  15. Thi kết thúc Bếp chính bếp Việt

Phần 2: Chương trình đào tạo Bếp Hoa

  1. Phương pháp chế biến món khai vị
    • Chả giò bảy màu
    • Bò xào Trung Hoa
    • Tôm hấp nấm đông cô
  2. Phương pháp chế biến món soup
    • Súp bắp cua
    • Súp hải sâm gà xé đông cô
    • Súp bát bửu
  3. Phương phápchế biến món hấp
    • Cá điêu hồng hấp Triều Châu
    • Cá chẽm hấp Quảng Đông
    • Chân gà hấp đông cô
  4. Phương phápchế biến món xào 1, rang
    • Cá cơm rang muối
    • Gà xào hạt điều
    • Tôm xào sốt cay
  5. Phương pháp chế biến món xào 2
    • Hải sâm, gân nai xào sốt dầu hào
    • Gà xào tiêu đen
    • Tôm xào Tứ Xuyên
  6. Phương pháp chế biến món chiên
    • Gà chiên sốt chanh muối
    • Cá chẽm chiên sốt Quảng Đông
    • Tôm chiên lúa mạch
  7. Phương pháp chế biến món quay chảo
    • Bồ câu áp chảo
    • Gà quay bánh bao
  8. Phương pháp chế biến món hầm
    • Vịt hầm quả tử
    • Giò heo hầm đậu phộng
  9. Phương pháp chế biến món tiềm
    • Gà tiềm nhân sâm
    • Vịt tiềm tứ bửu
    • Bắp heo tiềm ngọc trúc
  10. Phương pháp chế biến các món mì, bún gạo
    • Mì chiên giòn
    • Bún gạo xào Phúc Kiến
    • Miến xào cua
  11. Phương pháp chế biến món nướng
    • Sườn nướng chao
    • Gà nướng bơ đậu phộng
  12. Phương pháp chế biến món ăn sáng
    • Há cảo, xíu mại, sò điệp cảo

Thi kiểm tra kết thúc môn

Phần 3: Chương trình đào tạo Bếp Âu

1. Giới thiệu chung về Bếp Âu
  • Giới thiệu chung về Bếp
  • An toàn lao động trong môi trường Bếp.
  • Cách sử dụng, cách bảo quản công cụ, dụng cụ, thiết bị lớn.
  • Tác phong làm việc: kiểm tra an toàn điện, vệ sinh, trang phục
  • Mô tả vai trò, nhiệm vụ từng vị trí làm việc trong bộ phận bếp (bếp lạnh/ bếp nóng, các vị trí...)
  • Tổ chức hệ thống Bếp: Sắp xếp dụng cụ, thiết bị; giới thiệu mô hình bếp 1 chiều, hệ thống ánh sáng, thông gió, hút khói
2. Các loại nguyên liệu, gia vị, rau củ cơ bản
  • Giới thiệu các loại gia vị thường sử dụng trong Bếp Âu

+ Các loại spice (Vị)+ Các loại herb (Rau mùi)+ Các loại Nut (Hạt)+ Các loại Seasoning (gia vị)

3. Thực hành kỹ năng cắt thái , lựa chọn và bảo quản dao , thớt  - Kỹ năng sắp xếp và thao tác chuẩn bị trước khi làm món ăn

  • Cutting techniques
  • Mise en place
  • Nhiệt độ và cách bảo quản thực phẩm trước và sau khi chế biến
4. Thực hành phi lê, rút xương các loại thịt,thủy hải sản và  nấu các loại nước dùng (Stock).
  • Fillet , rút xương cá mình tròn, cá mình dẹp ( salmon , seabass , halibut )
  • Fillet, rút xương các loại gia cầm (chicken, duck , pigeon)
  • Cách nấu các loại nước dùng – stock: Seafood stock, Poutry stock, Beef stock
5. Thực hành chế biến các loại sốt nền cơ bản
  • Giới thiệu cách làm các loại Roux cơ bản:White roux,Blond Roux , Brown Roux
  • Cách làm 5 loại sauce nền cơ bản: Bechamel sauce, Hollandaise sauce, Classic Tomato sauce, Veloute sauce, Espagnole sauce
6. Thực hành chế biến các thành phần trang trí ăn được , cách trình bày , trang trí dĩa , vẽ sốt
  • Herb oil
  • Pumpkin purée
  • Beetroot purée
  • Balsamic vinegar pearls
  • Thyme cracker
7. Thực hành chế biến các loại súp cơ bản
  • Clear soup (súp trong) - Chicken consommé soup
  • Cream soup - Pumpkin soup ginger flavor with prawns
  • Vegetable soup (súp từ rau củ_không xay) - Minestrone soup
8. Thực hành chế biến các loại xà lách ( salad ) và nước sốt dùng cho salad
  • Chicken caesar salad
  • Seafood salad kumquat sauce
  • Potato and bacon salad
9. Thực hành chế biến các món bánh mì kiểu Âu ( bread )
  • Beef burger
  • Club sandwich
  • Philly cheese steak sandwich
10. Nhận biết và thực hành chế biến các món pasta khô
  • Capellini bolognese
  • Linguine with prawns, lemon and parsley
  • Spaghetti with pesto sauce
11. Nhận biết và thực hành chế biến các món pasta tươi
  • Spinach carbonara pasta
  • Beet pasta
  • Chocolate pasta
12. Thực hành chế biến các món hầm (Stew)
  • Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ kĩ năng STEW (Hầm): Beef stew with mashed potato
  • Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ kĩ năng BRAISED: Braised duck legs , green pepercorn sauce
13. Thực hành chế biến các món chiên ngập dầu (Deep fried) và áp chảo (Pan fried - seared)
  • Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ phương pháp DEEP FRIED: Fish and chips with tartare sauce
  • Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ phương pháp PAN FRIED – SEARED: Pan-fried salmon with passion fruit sauce
14. Thực hành chế biến các món nướng (Grill)
  • Barbecure
  • Barbecued pork ribs
  • Lobster thermidor
15. Thực hành chế biến các món ăn theo kỹ năng cuộn - áp chảo , cuộn - chiên
  • Chicken cordon bleu with dijon cream sauce
  • Seabass wrapped in smoked bacon , potato cakes and vanilla sauce
16. Thực hành chế biến các món Pate
  • Pate en croute
17. Thực hành làm các loại Dough
  • Pizza dough
  • Puff pastry dough
18. Review 119. Thi giữa kì – 2 món – 1 món khai vị và 1 món chính20. Thực hành chế biến các món ăn cầm tay dành cho tiệc đứng
  • Deviled eggs with bacon
  • Goats cheese rounds with pistachio
  • Pan - fried scallops with apple and citrus purée
21. Chuyên đề  món ăn từ các loại gia súc 1
  • Pan-fried beef sirloin , red wine sauce
  • Crispy pork cutlet , mushroom sauce
  • Roasted lamb rack , rosemary infused jus
22. Thực hành chế biến các món từ kỹ năng Salt-baked
  • Salt baked whole seabass
  • Salt baked carrot , potatoes , beetroots
23. Chuyên đề  món ăn từ các loại gia cầm
  • Chicken ballotine with spinach and mushroom stuffing
  • Roasted duck breast with spicy orange sauce
24. Chuyên đề  món ăn từ các loại hải sản
  • Seabass with spicy sauce
  • Seared giant prawn with apple and vanilla purée
25. Review 226. Hướng dẫn cách làm các loai bánh lạnh (pastry)
  • Mousse , tiramisu….
27. Hướng dẫn cách làm các loại bánh nóng (bakery)
  • Chocolate brownie , cookie , cup cake …
28. Set menu 1
  • Món khai vị: Sweet corn soup with prawn and crispy quail eggs
  • Món chính: Salmon en croute
  • Món tráng miệng: Poached pears with chocolate sauce
29. Set menu 2
  • Món khai vị: Mango salad
  • Món chính: Crispy mackerel with hollandaise sauce
  • Món tráng miệng: Raspberry soufflé
30. Set menu 3
  • Món khai vị: Strawberry and baby spinach salad
  • Món chính: Grilled iberico pork with chou farci
  • Món tráng miệng: White chocolate muffin
31. Chuyên đề ẩm thực Pháp
  • Fillet au poirve , cognac sauce , green mashed with pepper confit .
  • Crème brulée
  • Nicoise salad
32. Chuyên đề ẩm thực Ý
  • Risotto
  • Arancini
  • Panna Cotta
  • Torrone
33. Review 3
  • Thi kết thúc

Đề tài tốt nghiệp kết cấu 3 phần chính

1. Giới thiệu và phân tích đặc trưng ẩm thực địa phương hoặc vùng miền

2. Đặc điểm, khác biệt, phương pháp chế biến món ăn dự thi

3. Đúc kết kiến thức, kỹ năng đã học tại Trường.

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Học viên đang học tại chương trình

 Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Học nấu ăn

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế


Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Học nấu ăn

Học bếp Chuyên Nghiệp Quốc tế, Học viên sẽ học nhiều món ăn Việt Nam

Bếp chuyên nghiệp quốc tếBếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Học nấu ăn

Học bếp chuyên nghiệp quốc tế, Học viên sẽ học nhiều món ăn châu Âu

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Học nấu ăn

Học bếp chuyên nghiệp quốc tế, Học viên sẽ học nhiều món ăn đặc trưng của đất nước Trung Hoa.

  • (Có 5 bình chọn)