I. Kiến thức tổng quan khóa học làm bánh Kem
Tổng quan về bánh kem, cách làm bánh bông lan hấp và nướng.
II. Thực hành học làm bánh Kem
- Kỹ thuật phủ bánh và chà láng (Frosting) theo từng loại kem bơ, kem whipping hay topping.
- Kỹ thuật pha màu kem:
- Bí quyết để pha màu vào kem là cho từng chút một màu vào hỗn hợp kem trắng cơ bản và trộn đều trước khi cho thêm màu.
- Sử dụng dạng màu paste (đặc) cho hầu hết các loại kem.
- Kỹ thuật bắt bông kem (căn bản):
- Hoa thị.
- Sò đứng - Sò nằm.
- Sò tim – Sò dấu ngã.
- Đường ren căn bản.
- Hoa hồng.
- Hoa lan căn bản.
- Hoa mai.
- Gà con - Gấu con.
- Người tuyết.
- Kỹ thuật bắt bông kem (nâng cao):
- Sò mướp.
- Đường nét hoa văn (3 kiểu).
- Đan lưới (2 kiểu).
- Đan giỏ hoa.
- Hoa ly.
- Hoa cẩm chướng.
- Thiên nga.
- Bồ câu.
- Hoa lan cách tân: loại mới nhất.
- Hoa hồng cách tân: loại mới nhất
- Kỹ thuật trang trí đường viền và viết chữ:
- Thực hành làm Bánh sinh nhật.
- Bánh sinh nhật với các loại kem và bánh cơ bản.
- Bánh sinh nhật theo xu hướng của Thế giới.
- Thực hành làm Bánh Noel:
- Cách làm bánh bông lan cuốn.
- Tranh trí bánh gốc cây (Bûche de Noël).
- Thực hành làm Bánh cưới:
- Bánh cưới theo phong cách đơn giản.
- Bánh cưới kết hợp trái cây tươi, hoa tươi cùng phụ kiện ruy băng.
- Trang trí bánh cưới màu sắc hợp phong thủy và hợp chủ đề uyên ương.
- Thực hành làm Bánh Valentine:
- Cách làm bánh bông lan cupcakes và tháp bánh cupcakes.
- Trang trí bánh kem Valentine the xu hướng hiện đại.
- Thực hành làm Bánh dành cho trẻ em:
- Trang trí và tạo hình dành cho bé trai (xe hơi, gấu).
- Trang trí và tạo hình dành cho bé gái (công chúa, quả dâu tươi).
- Thực hành làm Bánh kem theo phong cách Hàn Quốc:
- Cách làm bánh kem và nhân theo từng lớp bánh.
- Bánh kem chocolate kết hợp trái cây tươi.
- Bánh kem nhân táo phủ phô mai theo phong cách Hàn Quốc.
- Thi kết thúc học phần.