Bếp trưởng là Người điều hành toàn bộ các nhân sự và hoạt động bếp, chịu trách nhiệm về chất lượng món ăn, kiểm soát giá thành, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến món ăn. Do đó, Người Bếp Trưởng phải có kiến thức nền tảng về ẩm thực, kỹ thuật chế biến món ăn, có kỹ năng tổ chức bếp, kỹ năng lãnh đạo. Ngoài ra Bếp Trưởng là Người đưa ra các thực đơn, món ăn độc đáo, hỗ trợ công tác Marketing của Nhà hàng.
Tham gia Chương trình này, Học viên được học trực tiếp với Thầy Y- Chuyên Gia Ẩm Thực hàng đầu Việt Nam. Thầy Y có rất nhiều kinh nghiệm về kinh doanh, quản lý, điều hành các mô hình kinh doanh Quán ăn, Nhà hàng tại Việt Nam. Thầy Y hiện là Đầu bếp nổi tiếng, Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Việt Nam.