03/02/2018

Cách làm bánh ít ngày Tết

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người miền Trung và Tây Nam Bộ dường như không thể thiếu chiếc bánh ít cùng những đòn bánh tét. Người miền Trung thường gói chiếc bánh ít lá gai, còn miền Tây Nam Bộ gói bánh ít lá cẩm, hay bánh ít trần nhân mặn… […]
11/04/2017

Chuối chiên

Gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian. Các bạn có thể tự làm bánh chuối chiên vào những ngày nghỉ cuối tuần để làm món tráng miệng. […]
10/04/2017

Bánh tôm

Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé. […]
10/04/2017

Bánh pía

Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé! […]
08/04/2017

Cách làm bánh gai

Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh. […]
07/04/2017

Cách làm bánh su

Cách làm bánh su rất dễ áp dụng vì rất dễ thực hiện cũng như sự đa dạng nhân bánh là yếu tố để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà bạn. Vì bánh su kem cũng là món tráng miệng được rất nhiều người thích vì lớp vỏ bánh mềm hơi dai, kết hợp cùng nhân kem mát lạnh có vị ngọt nhẹ bên trong. […]
07/04/2017

Bánh bò

Cách làm bánh bò ngon để tự làm và thiết đãi bạn bè, họ hàng vào những dịp giỗ tiệc thì bất kỳ ai cũng muốn tự làm một mẻ bánh ngay tại gian bếp nhà mình. Vì món bánh bò hấp được cho là chuẩn khi có kết cấu rễ tre đồng đều và hương vị dẻo thơm, bạn hãy thử công thức dưới đây để có được món bánh bò thật ngon nhé! […]
07/04/2017

Bánh đúc

Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu. […]
05/04/2017

Bánh bông lan

Bánh bông lan ngon để nhâm nhi cùng trà ngon vào những buổi chiều hè hay những buổi họp mặt nhỏ tại nhà sẽ tạo cho bạn và khách một cảm giác nhẹ nhàng ấm cúng. Không cần phải có lò nướng, bạn cũng có thể làm một chiếc bánh bông lan như thế. […]