Cách làm Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Netspace 10/04/2017

Nhắc đến Hà Nội không ai lại không biết đến món bánh truyền thống của ẩm thực Hà Nội chính là bánh tôm. Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.

Nguyên liệu sau để làm bánh tôm:

  • 150g bột mì
  • 50 bột năng
  • 200g tôm tươi
  • 1 củ khoai lang nhỏ
  • 5g muối
  • 5g bột nghệ
  • 5g ớt bột
  • 13g bột nêm
  • 2g tiêu
  • 40ml nước mắm
  • 53g đường
  • 5ml dấm
  • 1 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Các loại rau sống như xà lách, rau quế,... và một ít đồ chua.
  • Dầu ăn
Cách làm Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Banh tom | Bánh tôm

Cách làm bánh tôm:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, thái cọng vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Cách làm Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Banh tom | Bánh tôm

Bước 2: Cho 150g bột mì, 50g bột năng, 5g bột nghệ, 5g ớt bột, 5g bột nêm cùng 250ml nước sạch vào tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau. Vớt khoai lang, thả vào hỗn hợp bột. Cách làm Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Rửa sạch, bóc vỏ tôm. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ướp tôm cùng 2g muối, 3g bột nêm, 3g đường, 2g tiêu và hành tỏi băm.

Cách làm Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Banh tom | Bánh tôm

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu sôi già, múc một ít bột cùng khoai lang đổ vào chiên, cùng lúc thả tôm lên trên bột. Chiên đến khi bánh vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu. Cách làm Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Bước 5: Pha nước mắm bằng cách nấu 100ml nước sạch cùng 40ml mắm, 50g đường, 5ml giấm trên lửa vừa đến khi đường tan hết.

Cách làm Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Banh tom | Bánh tôm

Bước 6: Xếp bánh tôm ra đĩa, ăn cùng các loại rau sống và nước mắm kèm đồ chua bên trong. Cách làm Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Banh tom | Bánh tôm

 

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.
Cách nấu Bánh bò mềm mịn, dẻo thơm ai cũng thích
Cách làm bánh bò ngon để tự làm và thiết đãi bạn bè, họ hàng vào những dịp giỗ tiệc thì bất kỳ ai cũng muốn tự làm một mẻ bánh ngay tại gian bếp nhà mình. Vì món bánh bò hấp được cho là chuẩn khi có kết cấu rễ tre đồng đều và hương vị dẻo thơm, bạn hãy thử công thức dưới đây để có được món bánh bò thật ngon nhé!