Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngon

Netspace 07/04/2017

Cách làm bánh su rất dễ áp dụng vì rất dễ thực hiện cũng như sự đa dạng nhân bánh là yếu tố để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà bạn. Vì bánh su kem cũng là món tráng miệng được rất nhiều người thích vì lớp vỏ bánh mềm hơi dai, kết hợp cùng nhân kem mát lạnh có vị ngọt nhẹ bên trong.

Su kem là món bánh quen thuộc và cách làm cũng không khó, chỉ cần khéo tay và kiên nhẫn 1 chút. Nào hãy cùng thử với cách làm bánh su kem dưới đây nhé. Để làm bánh su kem thì cách thực hiện sẽ được chia làm 2 giai đoạn làm nhân bánh và bỏ bánh. Đối với cách làm bánh su kem thì mình sẽ tiến hành làm nhân kem trước. Trong thời gian chờ cho nhân kem lạnh thì tiến hành làm vỏ bánh.

Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngonBánh su kem | Học làm bánh su

Nguyên liệu làm vỏ bánh su

Vỏ bánh:
  • 125ml nước
  • 50g bơ nhạt
  • 75g bột mì
  • 2 quả trứng
  • Đường, muối
Nhân bánh:
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 10g bột ngô
  • 1 gói sữa tươi không đường
  • 40g đường
  • 20ml kem tươi
  • 10g bơ nhạt
  • Vani, đường, muối
Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngon

Cách làm bánh su kem

  • Làm nóng lò ở 200 độ C, dùng chế độ 2 lửa (bật quạt), trước 10 phút.

Vỏ bánh

Bước 1:
  • Đun sôi 125ml nước lạnh, thêm vào 50g bơ nhạt, 1 xíu muối, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đến khi bơ tan.
  • Sau đó, để lửa nhỏ, cho 75g bột mì vào, khuấy đều, nấu cho đến khi bột mì quyện đều và không dính nồi.
Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngonBước 2:
  • Tắt bếp, cho từng quả trứng vào, khuấy đều (số lượng 2 quả), khuấy cho đến khi hỗn hợp bóng mượt, múc lên rớt thành mảng là đạt.
Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngonBước 3:
  • Rồi cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem, tạo hình theo ý thích. Cho vào lò, nấc giữa, vặn thời gian 20 – 25 phút tùy kích cỡ bánh.
Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngonBước 4:
  • Khi thấy bánh có màu vàng nâu, bề mặt có vẻ cứng lại thì tắt lò, đem bánh ra và để trên giá cho nguội.
Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngon

Cách làm Nhân bánh su

  1. Đập 2 quả trứng, chỉ lấy lòng đỏ.
  2. Cho 10g bột ngô vào 1 gói sữa tươi không đường (220ml), khuấy đều.
  3. Đun sôi sữa, thêm 40g đường, 20ml kem tươi, 10g bơ nhạt. Sữa sôi cho 1 muỗng cà phê vani, 2 lòng đỏ trứng, 1 xíu muối, khuấy đều. Nấu cho đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp.
  4. Đợi nhân nguội cho vào túi để ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngonCách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngon
  •  Lấy bánh ra, rạch 1 lỗ nhỏ. Bóp nhân kem lạnh vào.
  • Để lạnh từ 2-4 tiếng ăn sẽ ngon hơn
Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngon

Thành phẩm bánh su kem

  • Vỏ bánh mềm cùng nhân kem mát lạnh bên trong, khá ngon mà còn bắt mắt.
Cách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngonCách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngonCách làm bánh su ngọt ngào, thơm ngon

Hiện tại bánh Su kem đang được giảng dạy tại khóa Học làm bánh tổng hợp, chi tiết xem tại link https://netspace.edu.vn/day-lam-banh-tong-hop  

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.