Học Pha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA

12/01/2019

Chương trình học "Pha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA" học viên sẽ học phân biệt cafe, kỹ thuật và bí quyết rang xay cafe, pha cafe máy Espresso và đặc biệt học viên sẽ học năng tạo 1 tách Espresso hoàn hảo cùng kỹ thuật Latte Art để ra một cách cafe hình chiếc lá, hoa tulip, Art 2D... Điểm đặc biệt, khóa này tại Netspace bạn sẽ được học thực hành phương pháp tẩm ướp để rang xay cafe ngay tại trường để làm nguyên liệu cho việc học.

Barista (tiếng Ý) chỉ đơn giản là người pha chế cà phê và các loại nước khác có liên quan đến cà phê. Barista chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn, các kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình  phải chính xác để cho ra Espresso và các thức uống khác đảm bảo yêu cầu.

Đặc điểm chương trình học pha chế cà phê Barista

Khi mà các món đá xay (Ice Blended), Espresso, Latte, Cappucino… dần trở thành những thức uống yêu thích của giới trẻ thì nghề pha chế ngày càng trở nên hấp dẫn. Trong tiếng Ý, người học pha chế cà phê và các loại nước khác có liên quan đến cà phê được gọi là BARISTA.

Công việc của một Barista là chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn về kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình phải chính xác để cho ra các thức uống đảm bảo yêu cầu cả về chất lượng và hình thức.

Trường dạy học pha chế Netspace giới thiệu với các bạn một nghề mới, rất độc đáo. Sau khi hoàn tất khóa học này, các bạn có thể làm việc tại các Chuỗi quán cà phê lớn như: Trung Nguyên, Highland, Starbuck, Coffee Bean,… hoặc bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh các mô hình quán chuyên về cà phê, Coffee Take Away, Cà phê sạch,…

 + Pha chế cafe BARISTA

 + Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế Barista tại Netspace Đà Nẵng

Thời gian học pha chế cà phê Barista

  • 5 - 6 tuần 
  • Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học.
Ca họcCa SángCa ChiềuCa Tối
2-4-6
hoặc
3-5-7
08h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00

Học phí

  • Học phí: Liên Hệ Hotline: 0987937938
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
  • Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí

    Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)

  • Xem lịch khai giảng tại link Lịch khai giảng

Chứng chỉ hoàn tất khóa học pha chế cà phê Barista

  • Bằng nghề "Pha chế Cà Phê chuyên nghiệp" do Trung tâm Dạy nghề Ẫm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng "Professional Barista Course" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

Nội dung chương trình học pha chế cafe chuyên nghiệp

1. Kiến thức cafe cơ bản

  • Barista là gì?
  • Những điều cần biết của một Barista
  • Công cụ, dụng cụ cần cho một quầy cà phê
  • Lịch sử cà phê Thế giới và Việt Nam
  • Các giống cà phê phổ biến
  • Đặc điểm của các sản phẩm café trên thị trường.
  • Phương pháp lựa chọn và bảo quản sản phẩm cà phê
  • Quy trình sản xuất và chế biến cà phê

2. Rang cà phê mộc

3. Quy trình sản xuất café rang xay: phân biệt các giống hạt, nguyên tắc kết hợp các loại hạt, cà phê; vận hành máy rang cà phê

4. Mua mẫu cà phê thị trường và so sánh.

5. Kỹ thuật pha chế cà phê: dụng cụ, kích thước bột cà phê, nhiệt độ nước, phương pháp ủ, ly tách sử dụng

6. Dụng cụ pha cà phê (phân biệt các loại phin và cấu tạo phin nhôm, thép, inox; cấu tạo máy xay cà phê)

7. Loại café dùng để pha phin

8. Thực hành pha chế:

  • Cà phê đen, sữa (nóng/đá)
  • Pha cà phê Specialty
  • Cà phê Drip
  • Cà phê Syphon
  • Cà phê Aeropress

9. Các kiểu máy pha café Espresso.

  • Cấu tạo máy pha
  • Các bước vận hành
  • Bảo trì, bảo dưỡng

10. Máy xay café

  • Cấu tạo
  • Bảo dưỡng
  • Định nghĩa về cà phê Espresso.
  • Các yếu tố tạo nên tách Espresso hoàn hảo.
  • Công thức pha chế 1 tách Espresso.

11. Thực hành pha Espresso.

  • Espresso
  • Americano
  • Cappuccino
  • Latte
  • Ristretto
  • Doppio
  • Cafe con leche
  • Demi - crème
  • Café mocha
  • Irish coffee
  • Macchiato
  • Espresso con panna
  • Flat white
  • Flat watte
  • Trái tim (Heart)
  • Multi heart art
  • Lá phong (Rosetta)
  • Lá phong (Rosetta) tiếp
  • Tulip
  • Layer tuplip
  • Tạo hình 3D
  • Con gấu, hello kitty

12. Các phương pháp pha chế cà phê 1

13. Thi lý thuyết

14. Thi thực hành

15. Các phương pháp pha chế cà phê 2

16. Giới thiệu máy pha Espresso & Thực hành pha Espresso 

17. Thực hành cà phê máy 1 (Espresso)

18. Thực hành cà phê máy 2 (Espresso)

19. Thực hành cà phê máy 3 (Espresso)

20. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 1 (Latte art)

21. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 2 (Latte art)

22. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 3 (Latte art)

23. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 4 (Latte art)

24. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 5 (Latte art)

25. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 6 (Latte art)

26. Ôn thi tốt nghiệp

27. Thi kết thúc học phần.

HÌNH ẢNH

 + Pha chế cafe BARISTA

Phòng học pha chế Café chuyên nghiệp (Barista) tại trường Netspace

 + Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế Barista tại Netspace Đà Nẵng

 + Pha chế cafe BARISTA

 + Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế với máy pha café Espresso tại trường Netspace

 + Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế Cafe Cappuccino, Latte, Espresso, Mocha

 + Pha chế cafe BARISTA

Học pha cafe Barista không chỉ là cafe mà là nghệ thuật tạo hình

 + Pha chế cafe BARISTA

 + Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế cafe chuyên nghiệp - Kỹ thuật Art hoa tulip

 + Pha chế cafe BARISTA

 + Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế cafe chuyên nghiệp - Kỹ thuật Art trái tim

 + Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế cafe Barista - Kỹ thuật Latte Art 3D

  • (Có 2 bình chọn)