Thầy Y - 13 Năm - Một chặng đường cống hiến

Với nhiều năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, Thầy Y đã bén duyên với ngành ẩm thực một cách tình cờ. Với hành trình 15 năm cống hiến, Thầy Y đã đóng góp rất nhiều công sức trong sự nghiệp giáo dục dạy nghề. Đã có hàng ngàn Học viên của Thầy đã trưởng thành, thành công vượt bậc và tự tin làm Chủ các mô hình kinh doanh ẩm thực qua những khóa học quản lý, học làm Chủ, học bí quyết,…

Thầy Nguyễn Quốc Y là Đầu bếp nổi tiếng. Hiện nay Thầy Phó chủ tịch thường trực liên chi hội đào tạo du lịch Việt Nam, nguyên là Phó chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam, Trưởng ban đào tạo ẩm thực, Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam.

Thầy Y đã được Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam vinh danh là Đầu bếp tiêu biểu Việt Nam năm 2018, 2019.

Thầy Y đã được Hiệp hội Nghệ nhân Dân Gian Việt Nam phong tặng danh hiệu: Nghệ nhân Dân gian, do đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong thực hành và truyền dạy ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Thầy Y luôn là Người tiên phong nghiên cứu cách chế biến các món ăn, thức uống theo phương pháp hiện đại, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm nhân công đáng kể. Các món Bún, Phở, Bánh mì, Hủ tiếu, Bánh canh, Giò chả,... Thầy đã nghiên cứu và giảng dạy cho hàng nghìn Học viên, rất nhiều bạn đã thành công. Thầy được mệnh danh là “Phù thủy” nấu các món nước như: Phở bò, Phở gà, Bún bò Huế, Hủ tiếu Nam Vang, Bánh canh cua, Bún riêu,...

Phở bò là món nổi tiếng nhất Việt Nam và Thầy Y là Người có công đào tạo hàng trăm Học viên làm Chủ các quán phở tại VN và thế giới, có thể kể đến như: chuỗi Phở Nam Vương (TP. HCM), Phở Gà Đông Tảo Khánh Linh tại Yên  Bái, Phở Hạnh Phúc tại Nha Trang, NH Phở Khang (Canada), NH VNoodles (Đan Mạch), NH Gạo Đen (Cộng hòa Séc), Phở Kim Kim (Mỹ), NH Mint Lemongrass - Bún 13 (HongKong), Phở 123 (Canada), NH Sài Gòn Phở tại Hàn Quốc, NH Com Saigon tại Ý, NH Phở From Hanoi tại Hàn Quốc, Com Saigon tại Ý, Phở King - Malaysia, Nhà hàng 84 Viet - Mỹ, Nhà hàng Cơm Quê - Mỹ, Bánh mì Xin Chào - Hàn Quốc,…

Ngoài các món Bún Phở, Thầy đã nghiên cứu thành công và truyền nghề cho rất nhiều bạn trẻ bí quyết nấu món Cơm tấm Sài Gòn thơm ngon, tiêu biểu như Nhà hàng Cơm Tấm Sài Gòn tại Vincom Thanh Hóa,…

Bánh mì là món ăn đường phố của Việt Nam và được cả thế giới ưa thích. Thầy Y đã nghiên cứu và triển khai Hệ thống tiệm Bánh mì Việt Nam: sản xuất bánh mì thơm ngon, bảo quản lâu, cách sản xuất pa tê, mayonaise, cách làm nước sốt, cách sản xuất giò chả, thịt heo xông khói,… để tạo nên ổ bánh mì thịt Việt Nam tuyệt hảo. Rất nhiều Học viên từ khắp mọi miền đất nước và thế giới tìm đến học và kinh doanh mô hình bánh mì Việt Nam.

Các loại Giò chả kết hợp trong Bánh mì Việt Nam như: Chả lụa, Jambon, thịt cuộn,… cùng với các nghề kinh doanh: Chả bò, chả Huế, chả chiên, lạp xưởng, giò thủ, gà ủ muối, nem nướng, thịt nướng Kebab,… là những nghề kinh doanh lớn, mang lại hiệu quả cao khi kinh doanh đã được Thầy Y nghiên cứu và triển khai giảng dạy trong nhiều năm qua.

Nghiên cứu chế biến các món ăn qua các loại sốt: sốt kho, sốt xào, sốt nướng, sốt hấp, sốt chấm giúp cho việc đưa ra rất nhiều món ăn chuẩn về hương, vị, chất lượng đồng đều, dễ dàng quản lý nhân sự bếp và mang tính công nghiệp. Đây là mảng nghiên cứu thành công của Thầy Y trong ngành ẩm thực và đã đưa vào giảng dạy cho nhiều Học viên là Chủ các quán ăn, nhà hàng lớn.

Không chỉ các món ăn nổi tiếng của Việt Nam, Thầy Y cũng là Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy thành công các món ăn nổi tiếng vùng miền, đặc biệt là các món ăn nổi tiếng của Hà Nội: phở bò, phở gà, chả cá Lã Vọng, Bún chả Hà Nội, Bún cá rô, Bún cá cay, Bún riêu, Miến gà, Bún măng vịt,…

Không những chuyên sâu nghiên cứu món ăn Việt Nam, Thầy Y còn nghiên cứu các loại thức ăn nhanh và các loại thức uống đặc sắc. Thầy đã triển khai thành công mô hình kinh doanh Trà Thầy Y - Đây là mô hình kinh doanh độc đáo, chuẩn mực về chất lượng sản phẩm, quy trình quản lý. Nhiều Học viên đã tham gia học các buổi học bí quyết sản xuất các loại trà trái cây, trà sữa,… và các loại thức ăn nhanh: gà rán, mì cay, hotdog, hamburger, pizza,…

Công nghệ phát triển, các phương thức kinh doanh qua mạng đang ngày một phát triển. Thầy Y - Chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu cách nấu và đóng gói các món ăn theo hướng công nghiệp, có thể kinh doanh qua mạng. Khi kinh doanh qua mạng, đòi hỏi phải áp dụng kỹ thuật nấu, chế biến món ăn mang tính công nghiệp, số lượng nhiều, có kỹ thuật bảo quản để sử dụng cho nhiều ngày.

Thầy Y đã có hơn 15 năm làm công tác quản lý tại các Công Ty nước ngoài, Tập đoàn lớn tại Việt Nam như: Perfetti, Saigon Water Park, Siêu Thị Nguyễn Kim, Tập đoàn Masan,… Thầy đã khởi nghiệp và kinh doanh thành công hơn 10 công ty, quán ăn, nhà hàng và hơn 15 năm làm công tác giảng dạy về quản trị kinh doanh cho các chương trình đào tạo của Úc - Học viện Kent, các chương trình giảng dạy kinh doanh và quản lý Nhà hàng tại Netspace.

Thầy đã xây dựng và giảng dạy các chương trình quản lý bếp, quản lý nhà hàng, quản lý doanh nghiệp mang tính thực tiễn cao, đã giúp cho công tác quản lý, kinh doanh của Học viên làm Chủ các mô hình kinh doanh quán ăn, nhà hàng đạt hiệu quả cao.

Thầy Y- Nhà nghiên cứu, nhà quản lý, chuyên gia ẩm thực Việt Nam hiện là Giám đốc Trung tâm Dạy nghề Netspace. Thầy Y đã được đề cử làm Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Việt Nam và được tôn vinh là một trong 15 Đầu bếp tiêu biểu của Việt Nam năm 2018 .

 

Giới thiệu Thầy Y

Thầy Nguyễn Quốc Y được Hiệp hội Du lịch vinh danh "Đầu bếp tiêu biểu năm 2018" và danh hiệu Phó Chủ tịch Hiệp Hội Đầu bếp Việt Nam. 

Giới thiệu Thầy Y

Thầy Nguyễn Quốc Y là giám khảo chính trong cuộc thi "The Art Of Dessert" của hãng kem Pháp Fanny.

Giới thiệu Thầy Y

Thầy Nguyễn Quốc Y (phải) Giám khảo chính Cuộc thi Cá Tầm

Giới thiệu Thầy Y

Thầy cũng là giám khảo chính trong Hội thi nấu ăn các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Giới thiệu Thầy Y

Chị Trâm học nấu Phở tại Netspace Hiện là chủ quán Phở Nam Vương rất thành công tại số 36 đường D2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Giới thiệu Thầy Y

Giới thiệu Thầy Y

Phở Hằng - quán Phở mang tên Mẹ (Quảng Trị) của chàng trai Hồ Lê Minh Trí...

Giới thiệu Thầy Y

Nhà hàng Phở 123 lớn nhất tại Canada của anh Thành - Học viên học nấu Phở.

Giới thiệu Thầy Y

Nhà hàng Phở Khang tại Canada của anh Võ ThanhTâm  - Học viên nấu Phở năm 2012. 

Giới thiệu Thầy Y

Nhà hàng Sài Gòn Phở của cô Liên tại Hàn Quốc.

Giới thiệu Thầy Y

Nhà hàng mang tên Phở Hà Nội của chị Park Yoon Jung - Học viên học nấu Phở tại Netspace. 

Giới thiệu Thầy Y

Nhà hàng Gạo Đen tại Cộng hòa Séc của hai anh em Tạ Quốc Khánh.

Giới thiệu Thầy Y

Nhà hàng Phở tại Maxcova của chị Vân.

Giới thiệu Thầy YAnh Tân đến từ Biên Hòa - Đồng Nai - Học bí quyết kinh doanh quán ốc

   Giới thiệu Thầy YAnh Quý & Anh Lộc cứ ngụ tại quận 2 học bí quyết món bún bò Huế. 

Giới thiệu Thầy Y

Anh Phúc  ở Thái Nguyên học bí quyết kinh doanh giò chả

Giới thiệu Thầy Y

Món Cơm tấm thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị Sài Gòn do Thầy Y hướng dẫn cho các Học viên..

Giới thiệu Thầy Y

Giới thiệu Thầy Y

Thầy Y đã nghiên cứu và triển khai Hệ thống tiệm Bánh mì Thầy Y nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Học viên muốn nghiên cứu và học tập tại đây.

Giới thiệu Thầy Y

Quán Trà & Cafe Thái Long tại Dĩ An, Bình Dương của chị Lan sau khi học Bí quyết Pha chế Trà - Trà sữa. 

Giới thiệu Thầy Y

Chị Nguyễn Thị Thu Trang đến từ TP HCM học Bí quyết nấu Cơm niêu, Sốt kho, Sốt xào để kinh doanh... 

Giới thiệu Thầy Y

Chị Trịnh Thị Phượng (TP HCM) học Sốt kho để kinh doanh online...

  • (Có 7 bình chọn)
Kênh youtube Kỹ Năng Vào Bếp
Kênh youtube Dạy nghề Ẩm thực Netspace - Dạy Học Nấu Ăn - Thầy Y
Kênh youtube Thư Viện Thầy Y
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Kỹ năng cắt tỉa