Phần 1: Giới thiệu về bếp Hoa
1. Địa lý, lịch sử, con người và các yếu tố ảnh hưởng đến ẩm thực trung hoa; sự khác biệt của ẩm thực trung hoa với thế giới. Những đặc trưng về nguyên liệu, gia vị; Giới thiệu về các rau củ vỏ tạo hương trong món Hoa; phương pháp chế biến trong món Hoa.
Phần 2: Phương pháp chế biến
1. Món khai vị: Súp sơn hào hải vị, Chả giò Hong Kong, Trứng cút bách hoa
2. Phương pháp hấp: Cá điêu hồng hấp Triều Châu, Gà hấp muối sa cương
3. Phương pháp rang, xào 1: Phi lê cá rang muối Hong Kong, Gà xào hạt điều, Tôm xào sốt cay
4. Phương pháp xào 2: Gân nai xào sốt dầu hào, Gà xào sốt tiêu đen, Tàu hủ xào sốt Tứ Xuyên
5. Phương pháp xào 3: Mì chiên giòn, Bún gạo xào Phúc Kiến, Miến xào cua
6. Phương pháp chiên: Gà chiên sốt chanh muối, Cá chẽm chiên sốt Quảng Đông, Tôm chiên yến mạch
7. Phương pháp quay chảo: Bồ câu áp chảo, Gà quay bánh bao
8. Phương pháp chế biến món hầm: Vịt hầm quả tử, Giò heo hầm đậu phộng
9. Phương pháp chế biến món tiềm: Gà tiềm nhân sâm, Vịt tiềm tứ bửu, Bắp heo tiềm ngọc trúc
10. Phương pháp chế biến món nướng: Sườn nướng chao, Gà nướng bơ đậu phộng
11. Phương pháp chế biến món lẩu: Lẩu trắng, Lẩu đỏ
12. Phương pháp chế biến món ăn sáng (Dimsum): Há cảo, xíu mại, sò điệp cảo
13. Thi tốt nghiệp