Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển tòan diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển tòan diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc.

Nguyên liệu nấu súp cua:

+ Xương gà: 300g

+ Thịt ức gà: 150g

+ Nấm tuyết khô: 20g

+ Trứng gà: 1 quả

+ Hành tây: 50g

+ Bột năng: 100g

+ Ngò rí, ớt

+ Tiêu, dầu mè, muối

+ Nước tương

+ Trứng gà

+ Hạt nêm

+ Thịt cua: 150g

Cách nấu súp cua:

Bước 1:
  • Để có món súp cua ngon bạn cần nấu xương gà để lấy nước súp cho ngọt, thịt ức gà bạn xé sợi nhỏ. Cua luộc chín, tách vỏ và lấy thịt.
Cách làm Súp cua đậm đà, bổ dưỡngBước 2:
  • Bước tiếp theo để thực hiện cách làm súp cua nấm tuyết là bạn ngâm nấm tuyết cho nở, bỏ gốc và rửa sạch, để ráo. Trứng gà đánh tan.
Cách làm Súp cua đậm đà, bổ dưỡngBước 3:
  • Tiếp đến, bạn thái sợi hành tây, ngò trí rửa sạch, ớt thái nhỏ để cho vào sup cua tạo màu sắc và vị cay nhẹ.
Bước 4:
  • Bột năng bạn hòa với nước và cho vào nồi nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho lần lượt cua, thịt gà, nấm tuyết vào nấu chín, cho trứng gà vào khuấy đều tạo sợi rồi tắt bếp, trang trí ngò, hạt tiêu xay và ớt lên trên.
Cách làm Súp cua đậm đà, bổ dưỡng  

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp