Cách làm Cua lột chiên giòn, ngon, là món hải sản nhiều canxi, cung cấp nguồn omega rất tốt cho cơ thể, giảm huyết áp và các bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư. Thay vì mang cua lột đem hấp, luộc thì bạn nên thử Cua lột chiên giòn để ăn nguyên vỏ mới ngon. Đây là món ăn trong các bữa tiệc nhà hàng. Giờ chẳng cần ra ngoài tốn kém, ngay tại nhà bạn cũng có thể "bỏ túi" bí quyết làm món này từ Thư viện Thầy Y để chiêu đãi người thân và bạn bè rồi!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 15 phútNấu cho: 3 người ăn5
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế 

  • Cua mua về rửa sạch, để ráo nước

  • Bắp cải tím, cà chua, dưa leo, ngò rí rửa sạch 
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Chiên cua 

  • Rắc ít bột canh, bột chiên giòn ướp cua

  • Áo cua qua lớp bột hỗn hợp: 150g bột chiên giòn + 3 quả trứng + 3g bột canh + 2g muối + 4g đường + 1g tiêu + 50g nước + ít dầu điều. 

  • Chiên cua trong dầu nóng, lửa nhỏ khoảng 3 - 4 phút. 

Bước 3: Xào bắp cải tím 

  • Bắp cải tím cắt sợi nhỏ
  • Phi thơm 20g hành + 50g dầu ăn, sau đó cho bắp cải vào
  • Xào bắp cải chín tới, đổ hỗn hợp sốt: 3g bột canh + 2g muối + 8g đường + 20g dấm.

Bước 4: Làm sốt

** Sốt chấm

  • Phi thơm 5g hành tím băm + 10g dầu ăn
  • Cho hỗn hợp sốt vào chảo: 30g tương ớt + 5g tương cà + 5g sốt kho thịt sau đó cho ra chén.

** Sốt bơ tỏi

  • Phi thơm 20g tỏi + 20g dầu ăn 
  • Cho ít bơ vào chảo cho đến khi tan. 

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Cho bắp cải tím vào giữa, cua lột chiên quanh dĩa. Chan sốt bơ tỏi lên cua, phần sốt chấm để chấm cua. Dưa leo, cà chua thái mỏng ăn kèm.

  • Thưởng thức món Cua lột chiên bơ ngon ngất ngây thôi cả nhà ơi! Miếng cua lột tẩm bột chiên giòn vàng ươm, đẹp mắt, vị bên trong thơm hương vị biển quyện sốt bơ tỏi béo ngậy...

Chúc các bạn thành công!!!

Mẹo vặt

  • Chiên cua với lửa nhỏ nhưng lúc gần vớt cua để lửa lớn cho cua nhả dầu
  • Nên ăn cua chiên với rau quả để bớt ngấy và tăng hương vị món ăn