Đậu hủ chiên nước mắm dễ thực hiện lại dễ tốn cơm ắt hẵn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn phải “sạch boong”. Mấy miếng đậu chiên vàng giòn, béo béo mà lại áo thêm cái vị mặn mặn ngọt ngọt của nước mắm, thêm lớp mỡ hành xanh mướt cũng sẽ là một “mồi nhậu” hết ý.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

Cắt đậu hủ miếng vừa ăn

Cắt 50gram hành tây múi cau

Cắt hành lá 50gram

Ớt sừng cắt lát.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Sau khi dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu.

- Cho 20 gram Dầu ăn và 15 gram tỏi băm phi thơm. Sau khi tỏi vàng cho hành tây, đầu hành, ớt sừng đã chuẩn bị trước đó.

* Chuẩn bị sốt: Hòa tan hỗn hợp 50 gram nước lọc, 3 gram hạt nêm, 12 gram đường, 8gram nước mắm Cholimex, 20 gram tương ớt Cholimex.

- Cho đậu hũ vào chung đảo đều. Sau đó cho sốt  vào cùng đồng thời xóc chảo cho món ăn được thấm đều vào đậu hũ, cuối cùng cho ớt sừng vào.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Trang trí một ít ngò và bông cà rốt lên trên đĩa thức ăn.

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp