CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Tôm là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon nên thường xuyên có mặt trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Từ thực phẩm này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để bổ sung dinh dưỡng, năng lượng và tạo sự hấp dẫn hơn cho bữa ăn của cả nhà, đặc biệt là bé yêu. Hãy cùng thử ngay Cách làm Tôm chiên xù giòn ngon dưới đây nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ban đầu, bạn rửa sạch tôm sú, sau đó bóc vỏ bỏ đầu tôm, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đen trên sống lưng tôm. Bước này giúp lấy đi phần cặn bã của tôm, giúp món ăn ngon hơn, tôm không bị hôi tanh… Sau đó để tôm ráo nước rồi xếp tôm lên trên giấy thấm dầu để tôm được khô.
Bước 2: Chế biến
*Ướp gia vị:
Ướp vào tôm hỗn hợp: 1g tiêu + 2g hạt nêm + 2g đường + 1g muối + 3g tỏi sau đó trộn nhẹ tôm và để khoảng 10-15 phút cho tôm thấm đều gia vị.
*Áo tôm với hỗn hợp bột
Bạn cân hỗn hợp bột: 150g bột chiên giòn + 5g bột lion cùng 170g nước đá, đảo đều hỗn hợp trên sao cho bột sền sệt là được.
Sau đó nhúng tôm với hỗn hợp bột trên, tiếp tục tẩm tôm với lớp bột chiên xù rồi xếp đều ra đĩa.
*Chiên tôm:
Chuẩn bị chảo dầu nóng trên bếp. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ dầu đã sôi chưa bằng cách rắc ít bột chiên xù.
Tiếp tục thả lần lượt tôm vào chảo dầu nóng. Trong quá chiên, bạn dùng đũa lật nhẹ con tôm để dầu thấm, chín đều con tôm. Thời gian chiên khoảng từ 1,5 – 2 phút.
Tôm đã vàng ruộm, bạn bắt đầu tăng nhiệt độ lửa để tôm nhả bớt dầu, sau đó gắp tôm ra đĩa có phủ sẵn lớp giấy ăn.
Bước 3: Trình bày và Thưởng thức
*Làm sốt chấm:
Bạn cho 1 muỗng canh tương ớt Cholimex + 1 muỗng canh mayonnaise sau đó trộn đều với nhau
*Trang trí tôm ra đĩa và thưởng thức, chấm kèm sốt tương ớt cholimex + mayonnaise.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!