Món tôm rang me với vị chua chua ngọt ngọt của me kết hợp với vị ngọt tự nhiên của tôm tan chảy trong miệng sẽ làm bạn ngất ngây khi vừa thưởng thức.

Chuẩn bị: 0 phút Nấu: 0 phút Nấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món tôm rang me với vị chua chua ngọt ngọt của me kết hợp với vị ngọt tự nhiên của tôm tan chảy trong miệng sẽ làm bạn ngất ngây khi vừa thưởng thức.

Nguyên liệu làm tôm rang me cho 4 người ăn:

  • 500g tôm sú
  • 50g me chín bỏ vỏ
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm

Cách làm tôm rang me cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:
  • Tôm làm sạch và lấy chỉ đen trên sống lưng rồi rửa sạch, sau đó để ráo
  • Ngâm me với nước lọc trong bát lớn, dùng đũa quậy nhẹ cho me ra hết phần thịt và hạt. Sau đó, đem me lọc qua rây để lấy nước me.
Cách làm Tôm rang me cực hấp dẫn

Các bước làm tôm rang me:

Bước 1: Làm sốt me:

  • Cho nước me vào nồi nhỏ vào đun sôi với 1 ít đường, 1 ít muối khoảng 5 phút, đun lửa nhỏ để tránh bị cháy và nước tràn ra nồi.
Bước 2:
  • Tôm sau khi ướp xong thả vào chảo dầu nóng, và tiến hành rán trong lửa to để cho tôm xém xém thơm và tôm có màu đỏ là được.
  • Cuối cùng, bạn đổ nước sốt me đã làm ở bước 1 vào chảo cùng với tôm và đun sôi khoảng 10 phút tới khi thấy nước cốt me sánh hẳn lại và thấm vào tôm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn

Cách làm Tôm rang me cực hấp dẫn

Những lưu ý khi làm tôm rang me: Để làm tôm rang me ngon bạn nên chọn tôm khoảng 2-3 ngón tay và tôm phải tươi. Bạn có thê lọt bỏ vỏ tôm, nhưng điều đó sẽ làm thất thoát đi 1 lượng chất dinh dưỡng vì phần vỏ tôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể cho tôm lăn đều với bột năng rồi tiến hành rán đều ngon hết đấy nhưng cũng tùy vào sở thích của bạn nữa. Sốt me pha sẵn gia vị trước khi nấu sẽ làm bạn chủ động hơn trong rim tôm vì tôm khá mau chín, tránh lúng túng và bỏ sót loại gia vị.

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp