CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Trong rất nhiều cách chế biến món ăn thì món nướng luôn dẫn đầu và được nhiều người ưa thích hơn cả. Để có món thịt nướng ngon đòi hỏi bạn phải biết cách ướp thịt nướng đúng cách, nên cho những gia vị gì, ướp trong thời gian bao lâu.
Cách ướp thịt nướng ngon đúng quy trình sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo lên hương vị vô cùng hấp dẫn cho món ăn. Hãy cùng Thư viện Ẩm thực học ngay cách ướp thịt ba rọi nướng cực ngon dưới đây nhé!
Bước 1: Sơ chế
Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn khoảng từ 4-5 cm. Bạn dùng dao thái mỏng thành lát với từng miếng thịt đã cắt.
GỢI Ý VIDEO HAY
Bước 2: Chế biến
Ướp thịt nướng:
Xào thơm hỗn hợp 15g hành tím băm 10g tỏi, với 20g dầu ăn
Cho 6g hạt nêm, 5g bột ngọt, 3g đường,, 15g dầu hào, 15g mật ong và 100g nước lọc vào bát trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào chảo hành tím tỏi đang xào thơm. Đến khi hỗn hợp sốt đã thơm lên, bạn tắt bếp cho ra chén.
Cho thịt ba rọi vào một cái thau lớn, đổ hỗn hợp sốt vừa rồi vào và trộn đều để thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.
*Chuẩn bị - Cắt tỉa trang trí rau củ:
Dưa leo, cà chua và các loại rau thơm, xà lách bạn rửa sạch, để ráo nước có thể cắt tỉa trang trí dĩa trước bằng những hình bông hoa, hoặc hình hoa hồng tùy ý thích của bạn.
*Nướng thịt:
Sau khi thịt ngấm đều các gia vị thì xếp đều thịt ba chỉ lên vỉ đặt lên bếp than hồng đã chuẩn bị sẵn để nướng. Trong quá trình nướng thịt cần phải lật 2 mặt liên tục để thịt chín chín đều và không bị cháy.
Thịt chín đều, bạn xếp thịt ra đĩa và chuẩn bị trang trí món ăn cho hấp dẫn.
Bước 3: Trình bày & Thưởng thức
Cho thịt nướng ra đĩa rau củ đã trang trí sẵn, trang trí thêm rau thơm cho hấp dẫn.
Với cách ướp thịt nướng ngon trên đây, chắc chắn rằng bạn sẽ làm được món Thịt ba rọi nướng ngon nhất để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình vào những ngày rảnh rỗi. Chúc bạn thành công nhé!