Tôm rang muối với mặn mặn, cay cay, ngon ngon vô cùng đặc trưng của món tôm rang muối ớt tại các nhà hàng hải sản đã không ít lần khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa muốn ăn hoài, ăn mãi phải không nào.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Tôm rang muối với mặn mặn, cay cay, ngon ngon vô cùng đặc trưng của món tôm rang muối ớt tại các nhà hàng hải sản đã không ít lần khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa muốn ăn hoài, ăn mãi phải không nào.

Nguyên liệu làm tôm rang muối:

  • 450g tôm to, cắt râu, bỏ chỉ tôm;
  • 45g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô;
  • Dầu để chiên
  • Muối biển
  • 2-3 lá chanh tươi

Cách làm tôm rang muối:

Bước 1: Tôm sú mua về, dùng kéo cắt râu, bỏ chỉ đen. Cách làm Tôm rang muối ngon như nhà hàng

Bước 2: Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy rồi lăn vào bát tinh bột khoai tây hoặc bột ngô, cho muối vào trộn cùng.

Cách làm Tôm rang muối ngon như nhà hàng

 Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó nhanh chóng cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây.

Cách làm Tôm rang muối ngon như nhà hàng

Bước 4: Bỏ tôm ra, rắc bột lên trên cho đều sau đó rũ nhẹ để bột dư thừa rơi ra. Cho tôm cẩn thận vào nồi chiên khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi tôm vàng nhẹ.

Bước 5: Chuyển tôm ra tấm khăn giấy để ráo dầu ăn. Khi đã ráo dầu, nhẹ nhàng cho lá chanh đã cắt nhuyễn vào tôm và đảo nhẹ.

Cách làm Tôm rang muối ngon như nhà hàng

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp