Cách làm Mực xào sa tế ngon - Mực có thể làm được nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhưng thỉnh thoảng bạn muốn thay đổi khẩu vị thì món mực xào sa tế là ngon nhất! Chút vị bùi bùi, ngọt ngọt của mực hòa cùng vị cay cay của sa tế khiến ai ăn một lần cũng không thẻ quên được.

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 15 phútNấu cho: 3 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm Mực xào sa tế ngon - Mực có thể làm được nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhưng thỉnh thoảng bạn muốn thay đổi khẩu vị thì món mực xào sa tế là ngon nhất! Chút vị bùi bùi, ngọt ngọt của mực hòa cùng vị cay cay của sa tế khiến ai ăn một lần cũng không thẻ quên được.

Chúng là sự hòa quyện giữa hương vị truyền thống và hương vị hiện đại nên trong bữa ăn nhâm nhi cũng chút bia thì ngon hết ý! Hãy cùng Thư viện Ẩm thực thực hiện Cách làm Mực xào sa tế ngon dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế mực

Mực mua về bạn rút đầu và râu mực ra  khỏi thân và lấy cả túi mực. Chú ý khi lấy cần nhẹ nhàng để không làm vơ túi mực nhé! Cắt bỏ mắt, nặn bỏ răng mực (phần cứng cứng ở giữa đầu mực ấy!). Tiếp tục rút bỏ mai ở lưng mực và rửa sạch lại với nước.

Dùng dao sắc khứa vẩy rồng rồi cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Cách làm này sẽ giúp khi nấu miếng mực được đẹp mắt hơn và ngấm được nhiều gia vị hơn. Tiếp theo, chần sơ mực với nước sôi có vài lát gừng đập dập.

  • Sơ chế nguyên liệu rau củ:

Cắt khúc hành lá khoảng 50g, hành tây bổ múi cau khoảng 50g, ớt Đà Lạt cắt khúc mỗi loại khoảng 60g, ớt sừng cắt lát khoảng 20g, ngò gai & húng quế cắt khúc khoảng 40g, ớt hiểm bằm 5g…

  • Cân gia vị sẵn

6g hạt nêm + 5g bột ngọt + 6g đường+ 8g dầu hào+ 3g nước mắm + 50g tương ớt + 20g sa tế.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 2: Chế biến

Làm nóng chảo với 40g dầu ăn sau đó cho 30g hành tím bằm + 10g tỏi bằm + 5g ớt hiểm bằm  + 30g sả bào lát, sau đó xào cho thơm lên. Khi phần hương thơm lên, bạn cho mực vào và cho tất cả phần vị vào, cho thêm 50g nước lọc và đảo đều.

Tiếp theo cho ớt Đà Lạt 3 màu vào xào cho tái chín, cho tiếp hành tây và hành lá cắt khúc vào. Lưu ý, hành các bạn xào hành vừa chín tới, sau đó cho ngò gai cắt khúc và ớt sừng cắt lát vào tiếp tục đảo đều để mực thấm đều gia vị...

Bước 3: Trình bày & Thưởng thức 

Món ăn đã chín, bạn cho ra đĩa. Như vậy là chỉ với một vài bướng đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành được món ăn siêu ngon, hấp dẫn với nhiều màu sắc bắt mắt để chiêu đãi cả nhà.

Chúc các bạn thành công nhé!


Mẹo vặt

  • bạn chọn phải là mực tươi, còn sống, có lớp thịt sáng hồng, đầu và thân dính chặt vào nhau, râu mực vẫn còn cứng và túi mực còn nguyên vẹn.
  • Không chỉ có mực mà sa tế cũng được coi là thứ nguyên liệu giúp món ăn thơm ngon hơn