Cách nấu Lẩu Thái chua cay ngon với hương vị cay nồng, chua chua từ sa tế, thanh ngọt từ hải sản, cùng mùi thơm đặc trưng của sả và củ hành… đã làm cho món lẩu Thái trở nên đặc biệt và trở thành món ăn hấp dẫn rất nhiều người.

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 60 phútNấu cho: 5 người ăn3
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng. Hương vị của lẩu Thái không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà cũng đã được lòng thực khách ở rất nhiều quốc gia trên thế giới nhất. Với sự kích thích vị giác mà món lẩu Thái đem lại, còn gì tuyệt hơn khi cùng thưởng thức với bạn bè, người thân nhỉ? Học ngay Cách nấu Lẩu Thái chua cay ngon dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương gà rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Chế biến

*Nấu nước dùng:

Cho vào nồi 300g xương gà với 1,6 lít nước, hầm trong khoảng 1 tiếng sau đó vớt xương gà ra.

*Xào hương:

3 cây sả cắt khúc, đập dập. 3 củ hành lột vỏ, thái nhỏ. 30g gừng cắt lát, 3 quả ớt hiểm thái nhỏ. Lá chanh thái nhỏ. 1 củ hành tây cắt đôi, rồi thái múi cau.

Băm nhỏ tất cả nguyên liệu gồm củ hành, riềng, ớt hiểm và lá chanh. Sau đó cho tất cả hương liệu vào một cái bát lớn.

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho các hương liệu trên vào đảo đều, tiếp tục cho 60g tương ớt và 30g tương cà vào xào. Lưu ý, bạn nên xào hương lửa lớn khoảng 2-3 phút để các hương liệu hòa quyện đều với nhau rồi tắt bếp.

*Chuẩn bị hải sản:

Cá viên cắt đôi, mực lá và cá thác lác cắt khúc vừa ăn. Tôm bỏ đầu, lấy chỉ. Sau đó bày biện tôm, mực, cá thác lác và cá viên ra đĩa cho đẹp mắt.

*Chuẩn bị rau ăn kèm:

Các loại rau ăn kèm như bắp chuối bào, rau nhúc, rau muống rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi bày biện ra đĩa lớn.

*Nêm gia vị vào nước dùng:

Cân hỗn hợp gia vị gồm: 3g muối + 15g hạt nêm + 32g đường cát + 12g bột chanh + 25g nước mắm

Sau khi hầm nước dùng khoảng 1 tiếng, bạn vớt xương gà ra và cho hỗn hợp gia vị vào. Sau đó cho hương vào và tiếp tục đun sôi.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong các bước nấu nước lẩu, giờ chỉ cần bắt bếp đặt nồi lẩu ra bàn, bày biện các nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức ngay thôi.

Sau khi nước lẩu sôi lên sẽ dậy mùi thơm vô cùng kích thích. Lúc này, chúng ta có thể cho vào lần lượt các loại hải sản sau đó là rau. Lẩu ăn cùng với bún tươi và chấm kèm nước mắm mặn là tuyệt nhất.

Chúc các bạn thành công nhé! 

               


Mẹo vặt