CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế
Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Dưa leo 100g cắt xéo, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
Cà chua 100g, bỏ cuống và cắt múi cam.
Dứa cắt miếng vừa ăn. Hành tây 50g cắt múi cau.
Hành lá 50g bổ gốc cắt đôi. Ớt sừng, gừng cắt lát.
Pha hỗn hợp sốt:
50g nước lọc, 6g hạt nêm, 6g đường, 2g tiêu xay, 20g tương ớt, 10g dầu hào, 10g nước tương. Hoà tan hỗn hợp.
Đun nước sôi, cho 3 lát gừng và chần nước sôi trong 1 phút, sau đó vớt ra.
Xào mực:
Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho tỏi bằm, hành tím bằm vào phi thơm, tiếp đến dưa leo, dứa vào xóc đều. Sau đó cho hành tây, hành lá, cà chua vào xào đều. Sau đó cho mực vào đảo đều. Cuối cùng cho hỗn hợp sốt vào và xóc đều. Cho cần tàu vào.
Trang trí và thưởng thức:
Sau đó múc ra đĩa và trang trí ngò và ớt sừng cắt lát.