Nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh rừng có vị cay nồng của ớt xiêm xanh và vị thơm ngon của sườn hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên hương vị ngon ngọt.

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 40 phútNấu cho: 41
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế:

Sườn chặt miếng vừa ăn để nấu nước dùng.

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

10g gừng cắt lát, hành tây cắt múi cau, 15g hành tím đập dập, hành lá để nguyên cọng đập dập.

Cho 1,5l nước vào nồi rồi đổ hỗn hợp trên vào, sau đó cho phần sườn vào nồi rồi nấu sôi lên, hầm lửa nhỏ trong 30 phút.

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

Cân gia vị:

6g muối, 8g hạt nêm, 20g đường, 12g nước mắm, 10g dầu hào. Sườn đã hầm 30 phút thì lọc lấy nước dùng nấu lẩu.

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

15g ớt xiêm xanh đập dập, 15g ớt chỉ thiên, 50g hành lá cắt khúc.

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

Chế biến:

Đổ nước dùng vào nồi, cho phần ớt, sườn vào nồi. Hỗn hợp sôi thì cho gia vị đã cân vào. Rồi cho phần hành lá cắt khúc vào. Khi nồi nước lẩu sôi thì cho hành phi vào và tắt bếp.

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

Lẩu sườn ớt xiêm xanh ăn kèm mì và xà lách xoong.

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

10g gừng cắt lát, hành tây cắt múi cau, 15g hành tím đập dập, hành lá để nguyên cọng đập dập.

Mẹo vặt