CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế:
Sườn chặt miếng vừa ăn để nấu nước dùng.
10g gừng cắt lát, hành tây cắt múi cau, 15g hành tím đập dập, hành lá để nguyên cọng đập dập.
Cho 1,5l nước vào nồi rồi đổ hỗn hợp trên vào, sau đó cho phần sườn vào nồi rồi nấu sôi lên, hầm lửa nhỏ trong 30 phút.
Cân gia vị:
6g muối, 8g hạt nêm, 20g đường, 12g nước mắm, 10g dầu hào. Sườn đã hầm 30 phút thì lọc lấy nước dùng nấu lẩu.
15g ớt xiêm xanh đập dập, 15g ớt chỉ thiên, 50g hành lá cắt khúc.
Chế biến:
Đổ nước dùng vào nồi, cho phần ớt, sườn vào nồi. Hỗn hợp sôi thì cho gia vị đã cân vào. Rồi cho phần hành lá cắt khúc vào. Khi nồi nước lẩu sôi thì cho hành phi vào và tắt bếp.
Lẩu sườn ớt xiêm xanh ăn kèm mì và xà lách xoong.
10g gừng cắt lát, hành tây cắt múi cau, 15g hành tím đập dập, hành lá để nguyên cọng đập dập.