Lẩu thái chay là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn. Với hương vị thanh đạm, tươi mát có trong các loại nấm và rau củ, hòa cùng chút vị chua cay của lẩu thái đã tạo nên một món ăn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê món ăn này. Nào hãy cùng xem cách làm Lẩu thái chay chua cay nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 20 phútNấu cho: 6 người ăn78

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sả cây, củ riềng cắt khúc, đập dập.
  • Rửa sạch các loại rau và nấm.
  • Cà chua cắt múi cau, hành baro cắt lát .
  • Đậu hủ non cắt miếng vuông.

Bước 2: Chế biến

  • Xào sả cây và củ riềng với 1 muỗng canh dầu ăn cho thơm, giảm lửa và cho 280g sốt lẩu thái vào xào.

  • Nấu 1,8l nước dừa (3 trái), cho phần hương đã xào vào nấu sôi.

  • Nêm 1 muỗng canh tương cà + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê bột canh + 1 muỗng cà phê muối.
  • Vớt riềng sả ra.

  • Bỏ cà chua và hành baro vào, thêm 4 lá chanh, mở lửa to sau đó tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Khi ăn, cho đậu hủ non, các loại rau và nấm vào nồi.
  • Dùng bếp nhỏ để giữ nóng lẩu.
  • Ăn kèm với bún.

Chúc bạn thành công với Cách làm Lẩu thái chay chua cay, thơm ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • 1 chai sốt lẩu thái tương đương với phần 6 người ăn.
  • Vò nhẹ lá chanh và bỏ vào nồi sau cùng.