CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Nấu nước dùng: cho 2 lít nước vào nồi, đuôi bò (chặt khúc vừa ăn) cho vào nồi, cho nửa củ hành tây, gừng cắt lát, sả đập dập cắt khúc cho vào nồi. Đậy nắp và nấu trong 45 phút.
Sơ chế nguyên liệu: Khoai môn bỏ vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn xếp vào dĩa.
Hành lá cắt khúc, đậu hũ cắt miếng vuông, hành tây thái lắt mỏng rồi cho vào dĩa.
Thịt bò phi lê cắt ngang thớ vừa ăn. Xếp thịt bò lên đĩa hành tây.
Cân gia vị: 6g muối, 8h hạt nêm, 30g đường phèn, 12g nước mắm, 15g dầu hào.
Chế biến:
Chiên khoai môn trong 5 phút. Sau đó vớt ra. Chiên tàu hũ ky, trở đều, thấy vàng thì vớt ra.
Sau 45 phút vớt đuôi bò ra và lọc nước dùng để nấu lẩu. Sau khi lọc xong cho đuôi bò vào lại, cho tiếp phần gia vị đã cân vào và khuấy đều. Tiếp theo cho phần khoai môn, đầu hành, tàu hũ ky vào nồi.