Lẩu gà chua cay là sự hòa quyện giữa vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị ngọt của gà. Hương vị đậm đà của Lẩu gà chua cay khiến ai đã thử một lần chắc chắn sẽ muốn thử lần thứ hai. Nào cùng xem ngay cách làm Lẩu gà chua cay vô cùng hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 20 phútNấu cho: 5 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Hầm xương gà với 1,5 lít nước dùng.
  • Sơ chế gà, rửa sạch.
  • Rau muống, cải thảo rửa sạch, cắt khúc.
  • Bắp chuối sữa bào mỏng.

Bước 2: Chế biến

  • Đun nồi nước sôi, trụng gà.
  • Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

  • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, phi 30 trái ớt xiêm xanh + 20 trái ớt hiểm đỏ + ½ muỗng canh hành tím bằm + 2 cây sả đập dập cắt khúc.
  • Cho hương liệu đã xào vào nồi 1,5 lít nước dùng, đun sôi.

  • Nêm 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng canh đường + ½ muỗng canh muối hột + ½ muỗng canh bột chanh, nấu tiếp khoảng 5 phút.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc nước dùng ra nồi lẩu nhỏ, nêm thêm lá húng quế.
  • Ăn với bún tươi, rau sống.
  • Chấm với nước mắm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm lẩu gà chanh ớt hấp dẫn, ai cũng thích mê này nhé!


Mẹo vặt

  • Chỉ trụng sơ gà qua nước sôi, không nên luộc quá lâu
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp