CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Hầm xương gà với 1,5 lít nước dùng.
- Sơ chế gà, rửa sạch.
- Rau muống, cải thảo rửa sạch, cắt khúc.
- Bắp chuối sữa bào mỏng.
Bước 2: Chế biến
- Đun nồi nước sôi, trụng gà.
- Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, phi 30 trái ớt xiêm xanh + 20 trái ớt hiểm đỏ + ½ muỗng canh hành tím bằm + 2 cây sả đập dập cắt khúc.
- Cho hương liệu đã xào vào nồi 1,5 lít nước dùng, đun sôi.
- Nêm 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng canh đường + ½ muỗng canh muối hột + ½ muỗng canh bột chanh, nấu tiếp khoảng 5 phút.
GỢI Ý VIDEO HAY
Bước 3: Thưởng thức
- Múc nước dùng ra nồi lẩu nhỏ, nêm thêm lá húng quế.
- Ăn với bún tươi, rau sống.
- Chấm với nước mắm.
Chúc các bạn thành công với Cách làm lẩu gà chanh ớt hấp dẫn, ai cũng thích mê này nhé!