Lẩu Gà Nấu Nấm mang hương vị ngọt thanh của các loại rau củ hòa cùng hương vị đậm đà của nước dùng thấm đều trong từng miếng thịt gà dai ngon. Không chỉ thơm ngon, Lẩu Gà Nấu Nấm lại còn rất bổ dưỡng. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình và bạn bè vào những ngày sum vầy. Nào hãy cùng xem ngay cách làm Lẩu Gà Nấu Nấm vô cùng đơn giản này nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 10 phútNấu cho: 5 người ăn74
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế gà, chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

  • Rửa sạch các loại rau và nấm.
  • Nấm đùi gà cắt lát.
  • Cải thảo bỏ bớt phần lá, cắt khúc khoảng 2cm.

  • Hành lá cắt nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • ½ muỗng canh gừng cắt sợi + ½ muỗng canh hành tím bằm + 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm.
  • Cho vào nồi 1,5l nước dùng.
  • Nêm 1 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh muối + 1 muỗng canh bột ngọt + ½ muỗng canh đường phèn.

Bước 3: Thưởng thức

  • Rắc hành lá lên nước dùng.
  • Cho gà và nấm vào nước dùng, chờ sôi.
  • Ăn kèm với bún.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Lẩu Gà Nấu Nấm này nhé!


Mẹo vặt

  • Chọn gà ta, da sáng, thịt săn chắc là gà ngon.