CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Cách chặt vịt:
Chặt phần đầu vịt, bỏ phần mỏ. Sau đó chặt phần cánh, đùi, chân. Loại bỏ cục dầu để nấu không bị hôi.
Dùng 2l nước lạnh đổ vào nồi, đập dập vào nồi 1 tép sả, 3 lát gừng. Nước sôi cho vịt vào để trụng trong 5p để vịt hết mùi hôi. Sau đó vớt vịt ra rửa sạch.
Cách ướp vịt:
- Hành tím bằm 30g
- Tỏi bằm 20g
- Sả bằm 50g
- Ớt hiểm bằm 20g
- Bột cà ri 8g
- Cà ri dầu 40g
- Bột nghệ 8g
- Lá cà ri 5g
- Tương ớt 50g
- Dầu hào 20g
Tất cả trộn vào nồi vịt, cho thêm 50g dầu ăn. Trộn đều cho vịt thấm gia vị. Xào cho săn và thơm mùi cà ri. Sau đó cho nước dừa, cho tiếp nước lạnh để ngập phần vịt. Tính từ lúc nước sôi thì nấu thêm 45 phút.
- 15g muối
- 40g đường
- 15g hạt nêm
Tất cả đổ chung vào nồi vịt, thêm 2 cây sả và ớt sừng.
Khoai lang cắt móng heo. Sau đó chiên vàng trong 0,5l dầu ăn trong 5 phút. Sau đó vớt ra dĩa.
Khi vịt đã mềm thì cho khoai lang vào, nấu thêm 5-8 phút cho mềm rồi cho 200g sữa tươi, 200g nước cốt dừa.
Múc ra tô và trang trí thêm ớt sừng và rau thơm.