CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
BƯỚC 1: SƠ CHẾ
- Nấu sôi 3 lít nước, cho củ hành tây cắt làm 4, 20g gừng cắt lá, 40g hạt nêm xương, 20g bột thịt gà, 50g đường phèn, 2g bột nghệ, khuấy đều.
- Sau khi nước dùng sôi thì cho gà vào, nấu lửa liu riu trong 20 phút.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
- Làm nóng chảo, cho mỡ gà, đảo đều, khi mỡ gà có mùi thơm cho gạo vào rang đến khi gạo thơm lên.
- Gà luộc chín vớt ra.
- Lấy nước luộc gà nấu gạo vừa rang, nấu trong vòng 25 phút.
BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
- Gà cắt thành miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa, cho thêm 1 chút dầu mè lên để tạo độ bóng.
Món Cơm Gà Hải Nam đã hoàn thành!
Món cơm gà Hải Nam được ăn kèm với nước chấm xì dầu. Riêng phần nước luộc gà, có thể dùng làm canh ăn kèm với cơm. Đây là món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn, đặc biệt là phần thơm và béo của cơm được nấu từ nước luộc gà.
Chúc các bạn thành công!