Lẩu cá bớp là món ăn thường thấy đối với các gia đình gần biển, hay mỗi khi đi du lịch đến các khu du lịch biển như Vũng tàu, Phan Thiết... Nước lẩu chua chua cay cay cùng miếng thịt cá mềm, béo ngọt không bị tanh chính là bí quyết làm nên nồi lẩu cá bớp ngon.

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 15 phútNấu cho: 41
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Cá rửa sạch, cắt khoanh

Sả đập dập, cắt khúc

Ớt chỉ thiên đập dập

Cà chua bổ múi cau

Ngò gai, ngò ôm cắt khúc

Ớt sừng cắt lát

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Bước 2: Xào phần hương

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, rồi cho sả ớt cắt khúc vào xào đều cho thơm. Tiếp tục cho 1,5l nước dùng vào.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Bước 3: Cân gia vị cho 1,5l nước:

4g muối, 4g hạt nêm, 10g đường, 10g nước mắm, 100g sốt lẩu Thái. 

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Bước 4: Chế biến

Hoà tan hỗn hợp trên và cho vào nồi nước sôi.

Sau đó cho cà chua vào và nấu sôi lên. Tiếp tục cho cá vào nồi và nấu trong 5 phút. Cá chín múc ra và ăn kèm với các loại rau.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Trang trí ngò gai, ngò ôm và vài lát ớt lên trên.


Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp