Lẩu cá kèo là món ăn hấp dẫn và luôn được yêu thích đối với người dân miền Nam nói riêng và ẩm thực Nam Bộ nói chung. Với cách làm cực kì đơn giản dưới đây, bạn đã có thể tự nấu cho gia đình mình một nồi lẩu cá kèo nóng hổi, thơm nghi ngút và đậm chất quê hương miền Nam Bộ rồi nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 20 phútNấu cho: 5 người ăn89
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế và rửa sạch cá kèo
  • Mỡ heo phi giòn, lấy nước mỡ.
  • Thơm cắt lát.
  • Cà chua cắt múi cau.

Bước 2: Chế biến

  • Phi tỏi cho thơm với nước mỡ.
  • Cho 1 muỗng canh nước mỡ vào nồi, xào hành tím băm và tỏi băm cho thơm, sau đó cho cà chua và thơm vào xào.

  • Thêm 1,5l nước lọc + 80g nước cốt me, chờ sôi rồi vớt bọt ra.

  • Vò 50g lá giang, nêm 12g bột ngọt + 50g đường + 10g muối + 10g bột canh + 40g bột canh.

  • Rắc thêm ngò gai, rau om, tóp mỡ và tỏi phi vào nồi.

  • Cho cá kèo vào nồi, đậy nắp nấu tiếp 2-3 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với bún và rau sống.
  • Chấm cá kèo với nước mắm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Lẩu cá kèo đậm đà nét Nam Bộ này nhé!


Mẹo vặt

  • Bạn có thể thêm lá giang nếu thích ăn chua.
  • Khi thả cá kèo vào nồi, chú ý đậy nắp lại để cá không giảy ra ngoài.
  • Dùng nước lọc thay vì nước hầm xương để nấu lẩu sẽ khiến hương vị thanh và thơm hơn.