Cách làm Chân giò hầm thuốc bắc, món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn thường được lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn hãy “bỏ túi” ngay cách làm Chân giò hầm thuốc bắc ngon dưới đây nhé!

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 50 phút Nấu cho: 3 người ăn 224

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Với những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, Chân giò hầm thuốc bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn có khả năng giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt. Món ăn này còn rất tốt với các chị em phụ nữ sinh con, người già, trẻ em …

Những miếng thịt chân giò chín mềm thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của các loại thuốc bắc, nước dùng đậm đà được dùng kèm với mì, cải thìa... 

Để làm Chân giò hầm thuốc bắc ngon, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế giò heo

Giò heo sau mua về rửa sạch. Bạn đặt giò heo vào một cái mâm, dùng khò ga thui giò heo cho đến khi cháy sém. Chú ý đến phần móng giò heo, nên thui kỹ. Sau khi thui giò heo một bên, bạn lật bên còn lại và tiếp tục thui, sao cho hai bên giò heo sém đều.

Sau đó mang giò heo ngâm sơ qua nước lạnh. Tiếp đến, bạn dùng dao cạo những vết đen, loang lỗ trên giò heo.

Bạn dùng dao rạch da giò heo từ trên xuống dưới, róc lấy phần xương. Với cách róc xương thế này sẽ giúp giò heo nhanh mềm, chín đều hơn. Sau đó, bạn dùng cọ quét lên giò heo một lớp hắc xì dầu đặc biệt, chú ý là quét đều hai bên.

Mang giò heo chiên trong chảo dầu sôi cho đến khi lớp da vàng giòn là được. Trong quá trình chiên, bạn lật hai bên để giò heo vàng đều.

Sau đó, vớt giò heo ra rồi ngâm qua nước lạnh để giò heo nhả bớt dầu ăn.

Bước 2: Chế biến 

Chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm: 10g muối + 20g bột ngọt+ 35g bột thịt gà + 15g đường phèn

Chuẩn bị nồi nước sôi (khoảng 2,5 lít nước) nấu sẵn trên bếp, sau đó cho tất cả gia vị vào nước sôi rồi khuấy tan gia vị. Tiếp tục cho 50g rượu trắng vào

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu thuốc bắc gồm: 20g đảng sâm + 20g hoài sơn + 10gr Xuyên khung + 5g đương quy + 5g kỷ tử + 10g thục địa +10g đỗ trọng + táo đỏ, táo đen + 10g nhãn nhục

Mang tất cả nguyên liệu thuốc bắc chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước tiềm khuấy đều. Cho thêm vào nồi 10g gừng cắt lát vào.

Tiếp đến, bạn thả giò heo vào, đậy nắp lại và tiềm giò heo trong khoảng 45 phút cho đến khi sôi lên.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

Chần mì: Chần 300g mì trong nước sôi, sau đó vớt mì cho vào nước lạnh rồi vớt mì ra. Kế tiếp, bạn rưới lên mì vài giọt dầu sau đó trộn đều mì để dầu ăn thấm đều.

Chần cải thìa: Thả cải thìa vào nước sôi chần sơ, sau đó vớt cải thìa cho vào nước lạnh để cải thìa giòn hơn. Sau đó vớt cải thìa ra và xếp trên đĩa.

Khi chân giò tiềm thuốc bắc đã chín, bạn tắt bếp, sau đó vớt giò heo ra bát, chan nước tiềm vào bát.

Thưởng thức nóng cùng mì, cải thìa và nước tương chấm kèm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Chân giò hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng này nhé! 




Mẹo vặt

  • Bạn nên chọn chân giò đoạn có nhiều gân cho món hầm thuốc bắc sẽ ngon hơn.
  • khi chọn chân giò thì bạn nên mua chân giò trước vì chân giò trước nhiều thịt và thịt ngon hơn. Mua chân giò mới, có màu trắng hồng tự nhiên sẽ ngon
  • Chân giò hầm thuốc bắc ngon nhất khi ăn nóng, bạn có thể chế biến món ăn này để tẩm bổ thường xuyên cho các thành viên trong gia đình
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp