Cách làm Tôm rim thịt ngon là một món ăn vô cùng yêu thích của các gia đình Việt. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta thưởng thức món ăn này với cơm nóng hoặc cháo trắng đều ngon...

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 0 phútNấu cho: 3 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Thỉnh thoảng trời mưa lạnh, chắc các bạn sẽ rất thèm mùi vị của những miếng thịt ba chỉ vừa ngon vừa béo, vừa mềm thơm đúng không? Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta thưởng thức món ăn này với sự kết hợp cùng những con tôm rim vỏ giòn, phần thịt dai thơm vô cùng đưa cơm nhỉ?

Hôm nay, Thư viện Ẩm thực sẽ hướng dẫn cho các bạn Cách làm Tôm rim thịt ngon vô cùng đưa cơm nhé!


Bước 1: Sơ chế

  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn
  • Tôm làm sạch, loại bỏ 1/3 phần đầu, cắt bỏ chân và phần nhọn của đuôi tôm, để ráo nước.

Bước 2: Chế biến

*Chuẩn bị hương:Bạn cân15g hành tím + 3g gừng + 15g dầu ăn.

*Chuẩn bị Sốt kho: 40g nước mắm cholimex + 10g đường caramel +5g đường cát + 3g tiêu + 40g nước. Sau đó khuấy tan hỗn hợp sốt kho.

*Chế biến Tôm rim thịt:

Chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng chảo. Sau đó, cho 150g ba chỉ vào đảo nhẹ. Bạn thêm chút dầu hành gừng (phần hương) đã chuẩn bị sẵn, xào cùng ba chỉ cho thật vàng và thơm.

Sau 2-3 phút khi thịt đã săn, bạn cho 150g tôm vào, chỉnh lửa lớn để tôm mau săn lại và có màu đỏ đẹp. Đến khi tôm hơi săn lại, các bạn mới đổ phần sốt kho đã chuẩn bị sẵn vào. Tiếp tục rim thêm khoảng 10 phút cho nước gia vị trong chảo rút hết, chỉ còn chút mỡ.

Tắt lửa, bắt chảo tôm rim thịt ba chỉ ra khỏi bếp.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

Bạn cho tôm rim thịt ra đĩa lớn. Rắc lên trên đĩa ít tiêu và trang trí vài cọng hành, ớt sừng để tạo điểm nhấn và mùi thơm cho món ăn.

Món tôm rim thịt dùng chung với cơm nóng hay cháo trắng đều ngon. Vậy là chỉ với Cách làm Tôm rim thịt ngon cực đơn giản, chúng ta đã có thêm một món ăn cho bữa cơm gia đình rồi.

Chúc các bạn thành công nhé!

Mẹo vặt

  • Nếu các bạn không muốn ăn vỏ tôm, thì có thể nhặt sạch vỏ bằng cách lột hết vỏ bên ngoài của mình tôm.
  • Chọn thịt, các bạn chọn thịt có lượng mỡ và thịt đều nhau, tránh nhiều mỡ sẽ ngấy mà nhiều nạc sẽ khô
  • Khi thực hiện chú ý điều chỉnh lửa trên bếp cho phù hợp thì tôm và thịt sẽ chín đều và quyện vào nhau hơn.