Cách nấu Giò heo tiềm xá xíu rất dễ mà ăn thì lại ngon không hề bị ngán – một món ăn rất giàu dinh dưỡng có thể dùng với cơm nóng hay ăn kèm với bánh mì và đồ chua thì đúng là tuyệt vời. Bỏ túi công thức chế biến món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!Ngay bây giờ, hãy cùng Thư viện Thầy Y khám phá công thức chế biến món Giò heo tiềm xá xíu như thế nào nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 40 phútNấu cho: 4 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế giò heo 

  • Cho nồi nước lên bếp, cho 10g muối + 10g đường + 30g dấm 
  • Luộc giò heo khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến

*** Làm sốt:

  • Phi thơm 30g dầu ăn với 20g hành tím + 15g gừng

  • Cho vào hỗn hợp sốt: 150g sốt xá xíu + 20g nước tương + 20g tương ớt + 30g dầu hào + 3g tiêu + 400 ml nước.

*** Chiên giò heo:

  • Giò heo luộc vớt ra để ráo sau đó chiên ngập dầu 

  • Cho vào giò heo 2 lạng đậu phộng đã ngâm nước 

  • Chan sốt vào giò heo

  • Tiếp tục tiềm giò heo từ 1 - 1,5 tiếng đến khi mềm.

*** Làm đồ chua: 

  • Cà rốt, củ cải cắt lát chấn sợi
  • Ngâm ngập vừa cà rốt, củ cải trong nước muối khoảng 15 phút
  • Vớt ra, cho 200ml dấm vừa ngập đồ chua
  • Cho 20g đường, mang đồ chua để tủ mát khoảng 30 phút

  • Dưa leo, hành ngò cắt sẵn. 

Bước 3: Trình bày & thưởng thức:

  • Múc giò heo ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò
  • Bánh mì cắt miếng vừa ăn
  • Đồ chua, hành lá, dưa leo xếp ra đĩa
  • Món Giò heo tiềm xá xíu đã hoàn thành. Miếng giò heo thơm ngậy mềm mịn quyện nước sốt đậm đà, đậu phộng bùi ngậy... thật là hấp dẫn quá đi. Mời cả nhà thưởng thức! 

Chúc các bạn thành công! 

Mẹo vặt

  • Nên chọn giò trước để món ăn ngon hơn
  • Tiềm giò heo khoảng 1 tiếng, dùng đũa chọc vào giữa để biết giò mềm hay cứng