Giò heo có màu nâu cánh gián đẹp mắt, dậy mùi thơm của sả ớt, khi thưởng thức thì có đủ hương vị của sả ớt, như vậy là món ăn đạt chuẩn. Nếu đã quá chán ngán với những món thịt, cá kho thông thường thì hôm nay vào bếp đổi món giò heo kho sả ớt nhé các bà nội trợ đảm đang.

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 55 phútNấu cho: 41
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

Giò heo trụng qua nước sôi từ 5-7 phút. Sau sôi thì vớt ra đem rửa sạch bằng nước lạnh.

Cách làm Giò Heo Kho Sả Ớt thơm ngon đậm đà cho bữa cơm hấp dẫn

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Phần hương: 50g sả bằm, 20g hành tím bằm, tỏi bằm 10g, 20g ớt hiểm bằm, 50g dầu ăn. Đổ tất cả vào nồi xào cho thơm, sau đó đổ giò heo vào xào đều.

Cách làm Giò Heo Kho Sả Ớt thơm ngon đậm đà cho bữa cơm hấp dẫn

Phần vị: 15g hạt nêm, 10g bột ngọt, 20g đường, 5g muối, 10g caramel, 20g tương ớt, 20g nước mắm. Đổ tất cả vào nồi giò heo và xào cho thấm. 

Cách làm Giò Heo Kho Sả Ớt thơm ngon đậm đà cho bữa cơm hấp dẫn

Cho thêm 300g nước dừa, 400g nước lạnh vào nồi giò heo, để lửa nhỏ và đun trong 40 phút.

Cách làm Giò Heo Kho Sả Ớt thơm ngon đậm đà cho bữa cơm hấp dẫn

Khi giò heo đã mềm và sệt lại thì múc ra tô trang trí.

Cách làm Giò Heo Kho Sả Ớt thơm ngon đậm đà cho bữa cơm hấp dẫn

BƯỚC 3: TRANG TRÍ VÀ THƯỞNG THỨC

Trang trí sả cắt lát và ớt thái sợi. Ăn với cơm nóng.

Cách làm Giò Heo Kho Sả Ớt thơm ngon đậm đà cho bữa cơm hấp dẫn

Mẹo vặt