CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
BƯỚC 1: SƠ CHẾ
Giò heo trụng qua nước sôi từ 5-7 phút. Sau sôi thì vớt ra đem rửa sạch bằng nước lạnh.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Phần hương: 50g sả bằm, 20g hành tím bằm, tỏi bằm 10g, 20g ớt hiểm bằm, 50g dầu ăn. Đổ tất cả vào nồi xào cho thơm, sau đó đổ giò heo vào xào đều.
Phần vị: 15g hạt nêm, 10g bột ngọt, 20g đường, 5g muối, 10g caramel, 20g tương ớt, 20g nước mắm. Đổ tất cả vào nồi giò heo và xào cho thấm.
Cho thêm 300g nước dừa, 400g nước lạnh vào nồi giò heo, để lửa nhỏ và đun trong 40 phút.
Khi giò heo đã mềm và sệt lại thì múc ra tô trang trí.
BƯỚC 3: TRANG TRÍ VÀ THƯỞNG THỨC
Trang trí sả cắt lát và ớt thái sợi. Ăn với cơm nóng.