Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không mấy ai là không biết đến bánh xèo Okonomiyaki – bánh xèo kiểu Nhật. Vì Okonomiyaki có nghĩa là “nướng những gì bạn thích” nên một chiếc bánh xèo đúng chuẩn xứ sở hoa anh đào là sự phối hợp của nhiều loại nhân trộn lẫn với nhau. Cũng bởi vậy, loại bánh này còn được mệnh danh là “Pizza” của Nhật Bản vì dễ dàng biến tấu để chiều lòng khẩu vị người ăn.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 15 phútNấu cho: 31
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế rau củ

Bạn lấy ¼ bắp cải, cắt bỏ phần cuống và thái mỏng. Tiếp theo, bạn lấy ½ củ hành tây và thái miếng dày 1,5cm.

Sau đó, bạn cắt khúc hẹ, cắt nhỏ 10g gừng hồng, bào sợi cà rốt, nhặt bỏ phần đuôi giá đỗ, thái nhỏ hành lá.

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhàHọc làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhàHọc làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Bước 2: Sơ chế thịt, hải sản

Thịt ba chỉ thái lát mỏng.

Cồi sò điệp cắt đôi.

Tôm bỏ đầu, lột vỏ và cắt nhỏ.

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Bước 3: Trộn bột bánh xèo

Bạn cần chuẩn bị 50g bột tempura cùng 1 lòng đỏ trứng gà, 60g sữa tươi không đường vào một cái thau và khuấy tan hỗn hợp trên.

Tiếp đó, bạn cho phần rau củ, thịt, cồi sò điệp, tôm đã sơ chế và thau bột và trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Bước 4: Chiên bánh xèo

Bạn cho chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo, chờ tới khi dầu nóng thì cho toàn bộ hỗn hợp bột bánh xèo vào, dàn đều thành lớp mỏng, chiên ở lửa vừa trong 2-3 phút.

Tiếp theo, bạn lật mặt bánh còn lại và chiên thêm 2-3 phút nữa, kiểm tra các nguyên liệu như thịt heo, tôm, chín thì có thể dùng được.

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn bày bánh lên đĩa, rưới nước sốt bánh xèo, sốt Mayonnaise lên trên bánh, cuối cùng rắc hành lá, cá bào khắp mặt bánh để trang trí là có thể dùng được.

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Món ăn có hương vị béo thơm đặc trưng, lớp ngoài giòn; phần giữa có độ mềm, xốp; nhân thịt, tôm, sò điệp dai giòn sần sật; tất cả tạo nên một “dư vị” ngon khó cưỡng.

Mẹo vặt