CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
Sườn chay mua về ngâm nước cho nở, sau đó cho 1 cây mía vào giữa miếng sườn => tạo phần xương sườn khi chiên lên
Cân bột chiên sườn: 150g bột năng, 15g bột lion, 5g bột nổi, 2g muối, 10g dầu điều, 60g nước lạnh => trộn đều (nếu còn hơi khô thì cho thêm nước dùng), sau đó cho thêm 20g dầu ăn vào rồi ủ bột cho nở.
Cân: 100g giấm tinh luyện, 200ml nước lọc, 35g cà paste, 35g sốt OK, 50g tương cà, 150g đường thẻ, 2g muối, 3g bột ngọt, 30g giấm catchup => bắt lên bếp nấu lên cho sôi để tan gia vị
Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ cắt bỏ đầu, bỏ hạt, lấy mỗi loại nửa trái, cắt thành miếng vuông
1 trái cà chua bỏ ruột, cắt miếng vuông
20g củ kiệu cắt làm 2
Ớt sừng bỏ hạt, chẻ đôi, cắt hình tam giác
Cắt 50g thơm và 10g gừng bằm
Bước 2: Chế biến
Quậy bột lên, bỏ sườn vào (lưu ý vắt sườn cho khô)
Cho sườn lên chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra
Tăng nhiệt độ chảo dầu, đến khi dầu nóng thì bỏ sườn vào chiên lần 2 cho giòn (nếu dầu chưa nóng mà bỏ vào thì sườn sẽ hút dầu vào).
Bắt chảo lên bếp, cho thêm 20g dầu ăn, cho gừng và ớt chuông vào xào cho thơm lên
Cho vào 1 vá nước sốt, cho cà chua vào xào
Pha 15g bột năng + 15g nước, cho khoảng 1 vá hỗn hợp vào nồi, cho thêm tí dầu ăn tạo độ bóng
Cho sườn vào xào thêm 2 phút là xong.