Ếch xào măng món ăn vừa ngon vừa đơn giản, đây sẽ là món ăn mang hương vị đặc trưng của măng và vị ngọt của thịt ếch. Cùng xem các làm ếch xào măng thơm ngon cho bữa ăn gia đình bạn.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Ếch xào măng món ăn vừa ngon vừa đơn giản, đây sẽ là món ăn mang hương vị đặc trưng của măng và vị ngọt của thịt ếch. Cùng xem các làm ếch xào măng thơm ngon cho bữa ăn gia đình bạn.

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

- Ếch mua về làm sạch, chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn

- Ướp ếch trong 30 phút: 2g muối, 2g hạt nêm, 5g nước mắm

- Măng luộc 5 phút, vớt ra rửa lại sạch

- Hành lá, ngò gai cắt khúc khoảng 4cm

- Ớt sừng cắt lát

- Ớt hiểm đập dập

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Cho dầu vào chảo, đun nóng khoảng 200 độ C thì cho ếch vào chiên lửa lớn

- Khi thịt ếch săn lại thì vớt ra để ráo dầu

- Cân gia vị: 8g hạt nêm, 5g đường 5g nước mắm, dầu hào 15g

- Thực hiện xào: cho vào chảo 30g dầu ăn (có mỡ heo thì càng tốt)

- Cho 20g hành tím băm, 10g tỏi băm vào phi thơm

- Hành tỏi vàng cho vào 0,5g bột nghệ, ớt hiểm đập giập, măng đảo đều cho săn lại

- Cho hết phần gia vị vào 

- Cho thêm vào 30g nước

- Cho ếch vào xào cho thấm gia vị & khô nước lại trong khoảng 5 phút

- Cho vào 30g hành lá, ngò gai, 10g ớt sừng, đảo đều cho vừa chín tới

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Cho ra đĩa, trang trí thêm ngò rí, chấm với nước tương và ớt.

Mẹo vặt