Hàu nướng phô mai là một món ăn không thể bỏ lỡ của tín đồ mê hải sản. Vị sốt phô mai thơm ngon béo ngậy hoà quyện cùng hương vị biển của hàu, thêm chút chua cay của muối ớt xanh tạo nên một món ăn ngon khó quên.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 25 phútNấu cho: 5 người ăn3
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch hàu (có thể rửa sạch hơn bằng rượu).
  • Ớt chuông rửa sạch và thái lát.
  • Ớt hiểm bỏ cuống.
  • Tắc vắt lấy nước, lược bỏ hạt.

Bước 2: Chế biến

Làm sốt nướng:

  • Cho vào tô 4 viên phô mai + 50gr sữa tươi không đường + 30gr mayonaise + 1 lòng đỏ trứng gà + 2gr muối + 10gr đường + 5gr dầu điều + 1gr tiêu.
  • Đánh đều rồi để vào nồi chưng cách thủy để phô mai tan chảy hết (có thể dùng máy xay).

Làm muối ớt xanh:

  • Cho vào nồi 40gr nước tắc (quất) + 6gr muối + 90gr đường cát, nấu đến khi đường hòa tan đều.
  • Cho 10gr ớt chuông xanh + 8gr ớt hiểm xanh + 20gr mayonaise + 2gr mù tạt + hỗn hợp nước tắc vừa nấu vào máy xay nhuyễn rồi đổ ra chén.

  • Chuẩn bị lò than nóng, để hàu lên nướng, đậy nắp lại để hàu chín đều.
  • Khoảng 5-7 phút sau chan đều sốt phô mai lên hàu rồi nướng tiếp trong 10 phút rồi lấy ra.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra đĩa.
  • Ăn kèm với rau răm và chấm với muối ớt xanh.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Hàu nướng phô mai thơm béo, ngon tuyệt này!

Mẹo vặt

  • Lựa hàu thịt đầy, không có mùi hôi, hàu vẫn còn dính trong vỏ là hàu tươi