Cá Bò Da nướng muối ớt thịt ngọt, ngon lại không tanh. Cá bò da có sẵn vị ngọt tự nhiên, khi ướp muối ớt thật cay, để thấm khoảng 30-40 phút rồi để lên lửa than hồng nướng càng tăng hương vị.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 74

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cá Bò Da nướng muối ớt thịt ngọt, ngon lại không tanh. Cá bò da có sẵn vị ngọt tự nhiên, khi ướp muối ớt thật cay, để thấm khoảng 30-40 phút rồi để lên lửa than hồng nướng càng tăng hương vị.

Nguyên liệu Cá Bò Da nướng muối ớt

GỢI Ý VIDEO HAY

  • 1 con cá bò
  • 3 tép tỏi
  • 1 ít muối
  • 1 ít đường
  • 1 ít hạt nêm
  • 2 trái ớt hiểm
  • Dụng cụ
  • Lá chuối, giấy bạc
Cách làm Cá Bò Da nướng muối ớt
  • Cá bò mua về ngâm với muối và giấm cho ra sạch nhớt và hết tanh, sau đó rửa sạch lại để ráo, lấy giấy lau khô cá.
  • Băm nhỏ tỏi ớt muối, hạt nêm, đường. Mình nêm 1 muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, tất cả trộn đều.
  • Xát hỗn hợp trên vào phần trong bụng cá và hai mặt ngoài cá, sau đó ráp trong lá chuối, lấy giấy bạc bọc vào bên ngoài mang để vào tủ lạnh.
  • Khi ăn thì lấy cá ra nướng trên lữa than 10 phút cho cá chín, sau đó tháo lớp giấy bạc ra để lá chuối trực tiếp lên cá khi lá chuối cháy thì cá cũng khô mặt và vàng đều là ăn được.
  • Chấm bằng muối ớt và chanh.
  • Món cá bò nướng muối ớt này khâu chuẩn bị đơn giản, khi ăn lại ăn nóng trực tiếp nên rất ngon miệng.

Mẹo vặt