Cá lóc nướng trui là món ăn khá dân dã và rất phổ biến ở thôn quê nhưng lại mang vị ngon riêng biệt trong bữa cơm gia đình đặt biệt là mồi nhậu. Vị ngọt thịt cá,nước chấm và rau sống là một thú vui hiếm có khi thưởng thức.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 40

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cá lóc ( còn gọi là cá quả, cá chuối, cá sộp…) loài cá này rất lành tính và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng món ăn ăn mang đậm chất miền Tây có lẽ là món cá lóc nướng trui, món ăn này khá dân dã và rất phổ biến ở thôn quê nhưng lại mang vị ngon riêng biệt trong bữa cơm gia đình đặt biệt là mồi nhậu. Vị ngọt thịt cá,nước chấm và rau sống là một thú vui hiếm có khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm món cá lóc nướng trui:

  • Cá lóc (1 con): 1Kg
  • Rơm khô (nếu không có rơm khô bạn có thể thay bằng lá cây khô)
  • Lá chuối
  • Nước chấm
  • Dưa leo, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại…

Cách làm cá lóc nướng trui:

Bước 1:
  • Cá lóc rửa sạch cá không đánh vẩy hay mổ bụng.
Cách làm Cá lóc nướng trui chuẩn hương đồng cỏ nộiBước 2:
  • Dùng thanh tre xuyên từ miệng tới đuôi cá rồi cắm xuống đất rồi chất rơm xung quanh.
Cách làm Cá lóc nướng trui chuẩn hương đồng cỏ nộiBước 3:
  • Châm lửa đốt và chờ đến khi rơm cháy hết(7 – 8 phút), sau đó gạt tàn tro khỏi cá và lấy cá ra.
Bước 4:
  • Dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên, rưới một lớp mỡ hành lên thịt cá.
Cách làm Cá lóc nướng trui chuẩn hương đồng cỏ nội
  • Chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.
Cách làm Cá lóc nướng trui chuẩn hương đồng cỏ nội Chúc các bạn thành công với cách làm cá lóc nướng chui này nhé!

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp