Tôm nướng muối ớt ngon kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị mặn của muối và vị ngọt từ thịt tôm rất thích hợp trong những buổi tiệc nướng cùng bạn bè, người thân, các bữa ăn gia đình ...

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 20 phútNấu cho: 3 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Tôm nướng muối ớt là món ăn ngon dễ làm nhưng thường khi thực hiện tại nhà thì một số bạn vẫn còn gặp phải tình trạng hương vị vẫn chưa được đậm đà như ngoài hàng quán. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề như thế thì hãy xem qua bài viết hướng dẫn của Thư viện Ẩm thực nhé!
Tôm nướng muối ớt kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị mặn của muối và vị ngọt từ thịt tôm nên món ăn này sẽ lôi cuốn bạn theo cách chậm rãi, từ từ. Chúng rất thích hợp để dành cho những buổi tiệc nướng cùng bạn bè, các bữa ăn gia đình....

Bước 1: Sơ chế

Tôm sú mua về rửa sạch, để ráo nước
Các loại rau củ như dưa leo, cà chua, ngò rí, rau răm, ớt sừng... rửa sạch, để ráo nước. 


Bước 2: Chế biến

Làm sốt muối ớt:
*Phần hương:
10g hành tím + 10g tỏi + 5g ớt hiểm xay + 20g dầu điều + 5g gốc ngò + 15g ớt sừng
*Phần vị:
2g muối + 2g đường + 3g bột ngọt + 4g hạt nêm + 6g nước mắm Cholimex + 20g nước lọc, khuấy đều hỗn hợp trên.
- Làm nóng chảo trên bếp, cho tất cả phần hương đã chuẩn bị sẵn vào xào thơm lên. Sau đó đổ phần vị vào tiếp tục xào cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được. Đổ hỗn hợp này vào cối xay lên, sau đó cho ra bát.

*Nướng tôm:
- Trước khi xiên tôm, bạn cho các que xiên vào thau, đổ ít nước ngâm từ 2 - 3 phút để que xiên dẻo, trong quá trình xiên tôm sẽ dễ dàng hơn.
- Dùng que xiên, xiên thẳng tôm từ dưới lên trên. Sau đó, dùng cọ quét đều sốt ướp lên tôm, chú ý quét đều hai bên con tôm để sốt ướp dễ dàng thấm đều gia vị.
Chuẩn bị bếp than hoa và 1 vỉ nướng. Khi lửa vừa đỏ hồng thì cho từng con tôm lên vỉ nướng khoảng 5 phút, khi nướng thì để ý trở tôm đều tay, liên tục vì tôm rất dễ chín. Thịt tôm chín đều, bên ngoài có màu đỏ gạch, dậy mùi thơm từ muối và tôm là đạt.

*Làm nước chấm:
Cho 2 trái ớt sừng, 2 muỗng muối hạt, ½ muỗng bột ngọt, tiêu sọ vào cối giã thật nhỏ rồi cho ra chén, thêm 1 muỗng nước cốt chanh.



Bước 3: Trang trí và Thưởng thức

Xếp dưa leo, ớt sừng, cà chua đã cắt tỉa và rau răm ra trang trí sau đó cho tôm đã nướng lên dĩa, dọn kèm cũng nước chấm đã pha là hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn thành công nhé!!!

Mẹo vặt

  • Tôm sú tươi thì nướng sẽ ngon hơn. Tôm tươi là có phần vỏ trơn bóng, sáng màu, có thể còn sống.