Hương thơm nồng của nước mắm thấm đều trong từng sớ thịt gà dai ngon, chấm vào một ít muối tiêu chanh để thưởng thức hương vị tuyệt hảo này. Cuối tuần cả nhà cùng nhâm nhi vài lon bia với Gà Hấp Nước Mắm thì còn gì bằng.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 5 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế gà.
  • Ngò, cà rốt rửa sạch, cắt gốc.
  • Xà lách búp rửa sạch, cắt gốc rồi cắt khúc đôi.
  • Gừng, hành tím, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp gà:60g nước mắm + 40g tương ớt + 10g bột canh + 40g đường + 10g bột ngọt +10g gừng băm +30g hành tím băm + 20g tỏi băm + 5g tiêu sọ ướp đều gà trong 20 phút.

  • Ủ gà: Xào 35g dầu ăn + 25g tiêu xanh + 25g hành tím + 20g tỏi đến khi thơm thì cho 600g nước lọc và gà vào nồi ủ (nhớ đổ cả phần gia vị ướp gà vào nồi nhé). 5 phút đảo gà 1 lần để gà thấm đều gia vị, để lửa lớn.

Bước 3: Thưởng thức

  • Khi gà chín thì vớt ra, chan sốt lên trên, trang trí thêm ngò rí, cà rốt, ớt sừng và thưởng thức
  • Ăn kèm với muối tiêu chanh và xà lách.

Chúc bạn thành công với Cách làm Gà hấp nước mắm đậm đà, hấp dẫn này nhé!

Mẹo vặt

  • Chọn gà săn chắc, đầy đặn, da sáng là thịt ngon
  • Khi sơ chế, dùng muối chà xát thân gà, dùng nước 80 độ C + 1 ít cốt chanh sẽ sạch được lông và không để lại mùi hôi của gà
  • Khi ủ gà, bỏ gà vào nồi lúc nước nguội dể da gà săn từ từ.