Cánh gà chiên nước mắm là món ăn luôn được ưa chuộng và thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Hương vị đậm đà và thơm ngon khiến người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích mê. Nhưng với cách làm dưới đây, bạn đã có thể chế biến món Cánh gà chiên nước mắm một cách mới lạ, đặc biệt và cực kì thơm ngon nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 35 phútNấu cho: 3 người ăn34
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch cánh gà, cắt thành khúc nhỏ.
  • Hành tây cắt sợi nhuyễn.
  • Ớt chuông cắt miếng vuông.

Bước 2: Chế biến

  • Luộc sơ cánh gà khoảng 20 phút, nêm 1/2 muỗng canh muối + 1/3 muỗng canh đường.
  • Sau khi luộc xong, vớt cánh gà ra để ráo.
  • Đun sôi chảo dầu, chiên gà ngập dầu đến khi gà vàng, để lửa lớn.

  • Dùng chảo làm nóng 15g dầu ăn, phi tỏi bằm cho thơm.
  • Cho hành tây, ớt chuông và đầu hành lá và, xào lửa lớn.

  • Cho cánh gà vào, nêm 20g nước mắm + 10g nước lọc + 20g tương ớt + 1g tiêu + 5g hạt nêm.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra dĩa.
  • Ăn kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cánh gà chiên nước mắm đậm đà, thơm ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Lựa thịt gà săn chắc, da sáng hồng là thịt ngon.