Từng miếng gà giòn rụm, thơm nức mũi chấm với sốt cà chua và tương ớt thì ngon quá là ngon. Tuy vậy rất ít bạn biết cách tự làm gà rán, hãy cùng học cách làm gà chiên ngon mê mẩn nào!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Chắc chắn đối với mọi người, món gà chiên nổi tiếng luôn có sức hấp dẫn kì diệu. Từng miếng gà giòn rụm, thơm nức mũi chấm với sốt cà chua và tương ớt thì ngon quá là ngon. Tuy vậy rất ít bạn biết cách tự làm gà rán. Thay vì phải mất thời gian ra ngoài hàng mua với giá cả đắt đỏ, tại sao bạn không thử mua thịt gà về và thử làm theo cách làm làm gà rán Dạy nghề Ẩm thực Netspace hướng dẫn nhỉ? Chắc chắn món gà rán mà bạn làm sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nguyên liệu làm gà chiên:

  • Đùi ,cánh gà: 4-5 chiếc
  • Bột mì: 1/2 bát con
  • Bột năng: 2 thìa canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tỏi bằm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu
  • Bột chiên xù
  • Bột ớt
  • Mật ong: 1 thìa

Cách làm gà chiên:

Bước 1: Bạn rửa sạch đùi và cánh gà, sau đó dùng dao khứa lên thịt gà vài đường giúp cho khi tẩm ướp thì thịt gà thấm gia vị hơn. Bạn đun một nồi nước sôi, sau đó trần thịt gà nhanh tay rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Cách làm Gà chiên ngon mê mẩnBước 2: Bạn cho hạt nêm + tỏi bằm + tiêu + muối + mật ong vào gà rồi trộn đều. Bạn ướp thịt gà từ 3 đến 4 tiếng cho ngấm đều gia vị. Nếu được thì bạn nên để thịt gà trong tủ lạnh qua đêm thì gà sẽ ngấm gia vị hơn. Cách làm Gà chiên ngon mê mẩnBước 3: Tiếp theo, bạn trộn bột mỳ, bột năng, bột ớt, chút muối, trộn đều và cho ra đĩa sâu lòng. Cách làm Gà chiên ngon mê mẩnBước 4: Trứng gà đánh tan ra bát để riêng. Bột chiên xù đổ ra đĩa. Sau đó bạn lấy một túi nilon sạch, đổ hỗn hợp bột mì đã trộn vào túi nilon rồi cho thịt gà vào xóc đều cho thịt gà áo đều bột. Cách làm Gà chiên ngon mê mẩnBước 5: Tiếp theo bạn lăn từng cánh gà, đùi gà qua bát trứng rồi lăn luôn vào bột chiên xù cho tới khi hết các nguyên liệu. Cách làm Gà chiên ngon mê mẩn Bạn bắc chảo lên bếp, đổ thật nhiều dầu cho ngập hết thịt gà. Bạn chiên cho đến khi thịt gà không còn đỏ, vỏ bên ngoài có màu vàng cánh gián là được. Trong quá trình chiên bạn lưu ý nhờ lật các mặt của gà để cho gà chín đều. Khi gà chín, bạn gắp gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ, ăn đỡ ngấy. Bạn nên thưởng thức ngay khi gà vừa được chiên xong thì sẽ giòn, ngon và thơm hơn đấy. Cách làm Gà chiên ngon mê mẩn Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon Cách làm Gà chiên ngon mê mẩn

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp