Dê hấp tía tô là món ăn thường xuất hiện trên các bàn tiệc hoặc bàn nhậu. Thịt dê mềm dai được hấp cùng lá tía tô đã tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chỉ với cách làm đơn giản dưới đây, bạn đã có thể làm tại nhà món Dê hấp tía tô ngon tuyệt rồi. Cùng xem ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 60 phútNấu cho: 4 người ăn11

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế thịt dê.
  • Gừng cắt sợi.
  • Sả bằm nhuyễn.
  • Lá tía tô, lá chanh cắt sợi nhuyễn

Bước 2: Chế biến

  • Làm sốt ướp: 20g hành tím + 15g tỏi + 10g tiêu xanh đập dập + 20g gừng + 20g sả bằm + 5g bột ngọt + 10g đường + 5g bột canh + 8g nước mắm + 60g dầu ăn, xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Ướp sốt đều lên thịt dê trong 10-15 phút.

  • Trải lá tía tô và lá chanh đã cắt nhuyễn lên thịt dê, cuộn chặt thịt dê lại sau đó dùng chỉ cột lại.

  • Cho thịt vào xửng hấp khoảng 40-45 phút.

  • Khi thịt chín thì gắp ra, cắt bỏ chỉ. Cắt thịt theo từng lát mỏng.

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với khế và chuối xanh.
  • Chấm với tương bần.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Dê hấp tía tô thơm lừng hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Nếu thịt dê quá dày thì lóc bớt phần thịt nạc bên trong.