Tuần này, Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn bạn cách làm Bông cải sốt dầu hào làm vô cùng đơn giản, thanh mát và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bông cải hấp chín tới giòn ngọt, quyện cùng nước sốt dầu hào đậm đà thêm nấm và hàu tươi ngon sẽ góp phần làm cho bữa cơm thêm ngon miệng...

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 5 phútNấu cho: 2 người ăn2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Bông cải xanh mua về rửa sạch, để ráo nước
  • Hàu chọn con hàu tươi, mua về rửa sạch
  • Gừng một phần băm nhỏ, một phần cắt sợi...

Bước 2: Chế biến 

  • Cắt bông cải ra thành từng miếng vừa ăn 

  • Hấp bông cải trong khoảng 5 phút 

  • Phi thơm 5g gừng băm + 5g gừng sợi + 10g tỏi băm với 15g dầu ăn 

  • Cho hàu vào

  • Tiếp tục cho nấm 

  • Cho hỗn hợp sốt: 60g dầu hào + 1g tiêu + 10g bột năng + 20g nước

  • Cho bột năng, thêm muỗng nước 

  • Bông cải hấp xong 5 phút, gắp ra đĩa

  • Chan nước sốt lên trên, rắc thêm tí tỏi phi 

Bước 3: Thưởng thức

  • Vậy là chỉ với 5 phút nhanh chóng, chúng ta đã có món Bông cải sốt dầu hào thơm ngon, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần tròn vị rồi. Các chị em đừng quên làm ngay cho gia đình mình nhé! 

Chúc cả nhà ngon miệng! 

Mẹo vặt

  • Bông cải xanh mang hấp sẽ ngon hơn, giữ được độ ngọt tự nhiên cho món ăn
  • Làm sốt cho vào ít bột năng sẽ giúp nước sốt tạo độ sệt, béo thơm