Cải thìa sốt dầu hào thơm ngon, tươi mát sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm phong phú. Với cách làm cực kì đơn giản, bạn đã có được một món Ci thìa sốt dầu hào thơm ngon và đầy đủ vitamin. Cùng xem ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 90 phút Nấu cho: 4 người ăn 273

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Cải thìa rửa sạch, cắt phần đầu lá và gốc, chẻ đôi.

  • Cà rốt cắt lát (có thể tỉa thành hoa cho đẹp mắt).

Bước 2: Chế biến

  • Hầm 1l nước + 300g xương gà trong 90 phút, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng được nhiều món khác.

  • Nấu sôi 2l nước, nêm 10g đường, cho cà rốt vào luộc, khi cà rốt lên màu đỏ cam, vớt ra và ngâm vào đá để cà rốt giòn tươi.
  • Cho cải thìa vào luộc khoảng 5s sau đó ngâm cải vào nước đá.

  • Vớt cải và cà rốt ra để ráo.
  • Cho vào chảo 20g dầu ăn, xào tỏi băm rồi cho cải thìa vào xào sơ (không xào lâu).

Làm sốt dầu hào:

  • 2 chén nước dùng gà + 5g bột thịt gà + 10g dầu hào + 5g bột ngọt + 5g hắc xì dầu + 3g đường + 5g dầu mè + 2g tiêu xay trắng, nấu cho gia vị tan đều.
  • Cho 1 muỗng canh bột năng + 1,5 muỗng nước, khuấy đều rồi cho vào chảo và đảo đều, thêm 2g dầu ăn để tạo độ bóng.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày cải và cà rốt ra dĩa, chan sốt dầu hào lên.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cải thìa sốt dầu hào đơn giản, thơm ngon tuyệt vời này nhé!

Mẹo vặt

  • Khi luộc cải thìa và cà rốt, không nên luộc lâu vì cải và cà rốt sẽ bị nhừ.
  • Khi xào cải thìa, không nên xào lâu vì cải sẽ bị vàng.