CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bún xào chay tuy không có thịt nhưng khi ăn, bạn vẫn cảm thấy vị đậm đà của các loại rau xào, kết hợp với vị ngọt của nấm, của nước sốt sẽ hoàn toàn làm bạn hài lòng. Cách làm bún xào chay không hề khó, ngoài việc làm cho ngày Rằm tháng Giêng, bạn có thể làm món bún này cho cả nhà ăn sáng thường xuyên nữa. Bún xào không có thịt, ít dầu mỡ, rất thích hợp cho những ai muốn ăn kiêng đấy.
Nguyên liệu:
- Miến đậu xanh hoặc bún gạo ngâm nước lạnh cho nở
- 1 củ cà rốt, thái chỉ
- Rau cải ngọt, rửa sạch thái khúc
- 100g đỗ quả, rửa sạch, tước xơ, bào mỏng
- 100g bắp cải, thái ngang thành sợi
- 100g giá đỗ, rửa sạch để ráo.
- Hạt nêm, xì dầu
Cách làm:
Bước 1:
Bún gạo ngâm vài tiếng cho ngấm nước và mềm
Bước 2:
Đun nóng chút dầu ăn, cho cà rốt thái chỉ vào xào trong 1 phút.
Bước 3:
Cho tiếp bắp cải và đỗ quả vào xào cùng, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
Bước 4:
Tiếp đến là rau cải rồi đổ ra bát.
Bước 5:
Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho bún gạo vào xào. Nêm chút xíu hạt nêm. Bún gạo mềm thì cho chỗ rau củ xào vừa nãy vào chung.
Bước 6:
Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể thêm tí xì dầu để màu sắc đẹp hơn.
Bước 7:
Cuối cùng cho giá đỗ. Xào thêm chừng 2 phút thì tắt bếp.
Vậy là món bún xào đã hoàn tất rồi, dọn ra rồi măm măm thôi !