CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Phần bún gạo bạn ngâm trong nước cho mềm và vớt ra để ráo
- Các phần đậu hũ, nấm bào ngư, nấm đùi gà, cà rốt bạn thái sợi
- Hành boaro bạn chia 2 phần: 1 phần bạn thái sợi, 1 phần băm nhuyễn
- Phần cải thảo, cải thìa bỏ bớt lá, sau đó thái sợi
- Phần cần tàu cắt khúc
Bước 2: Chiên đậu hũ
Bạn chuẩn bị chảo dầu nóng nhiệt độ khoảng 170-180 độ C, sau đó cho đậu hũ thái sợi vào chiên, khi đậu hũ chuyển sang màu vàng và giòn, bạn vớt ra cho ráo dầu.
Bước 3: Cân hỗn hợp sốt
Bạn cân hỗn hợp gia vị gồm:
20g dầu hào
8g bột ngọt
5g hạt nêm
18g đường
20g tương cà
15g tương ớt
15g nước tương
5g xì dầu đặc biệt
6g dầu mè
40g nước
Bạn khuấy đều hỗn hợp sốt trên.
Bước 4: Xào bún gạo
Bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho hành boaro băm nhuyễn vào xào cho thơm, tiếp theo cho lần lượt cải thìa, nấm bào ngư, nấm đùi gà vào xào trong 1-2 phút.
Sau đó bạn lần lượt cho tiếp cải thảo, cà rốt, đậu hũ, 2/3 nước sốt vào đảo đều, tiếp bạn cho bún gạo và 1/3 phần nước sốt còn lại vào xào.
Cuối cùng bạn cho hành boaro thái sợi và cần tàu vào.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Bạn cho bún gạo xào ra đĩa, sau đó rắc tiêu lên trên và ăn kèm xì dầu ớt để món ăn thêm hấp dẫn nha. Chúc bạn thành công!